Kết quả 1 đến 2 của 2
 1. #1
  Ngày tham gia
  Aug 2015
  Bài viết
  0

  Toàn tập Training FM 2012 - Cơ bản và nâng cao

  <hr>


  Mời mọi người qua topic gốc thảo luận: CLick vào đây

  Sunliang
  <hr>

  TOÀN TẬP CƠ BẢN VÀ NÂNG CAO VỀ
  HỆ THỐNG TRAINING FOOTBALL MANAGER 2012


  Lời đầu tiên xin chỉ ra bài viết này nhằm mục đích giới thiệu toàn bộ những kiến thức cần nắm ở việc Training và vài yếu tố liên quan .Đây là một bài dịch được bổ sung,chỉnh sửa,cập nhập từ FM11.Mọi thông tin được nêu ra trong bài là đúng,được xác nhận từ chính nhà phát triển hoặc lấy từ diễn đàn SI vì vậy hoàn toàn có thể tin cậy vào tính chính xác của bài viết này.

  Đây là bài viết mình dịch từ trang nước ngoài,vì tiếng Anh có hạn nên không thể tránh khỏi sai sót,mọi ý kiến góp ý và bổ sung về bài viết sẽ được mình hết sức cảm ơn và ghi nhận.

  I.TRAINING CATEGORIES - CÁC HẠNG MỤC HUẤN LUYỆN

  Có tất cả 9 hạng mục huấn luyện trong FM 2012 – Hai trong số chúng liên quan đến vấn đề thể lực (Fitness), Hai hạng mục về thủ môn (Goalkeeping),và 5 hạng mục còn lại thuộc về huấn luyện tổng quát . Tất cả các hạng mục này đều chỉ làm thay đổi đến chỉ số hiện của cầu thủ (không phải chỉ số ẩn) bạn có thể đọc về các chỉ số,công dụng của chúng và mức ảnh hưởng của chúng lên các cầu thủ ở phần “Phân tích các Chỉ số của Cầu thủ” bên dưới.
  Điều quan trọng đầu tiên cần quan tâm ở đây là tất cả các chỉ số liên quan mỗi hạng mục đều có cơ hội tăng tiến như nhau. Lấy ví dụ : ở hạng mục Strenght (Sức Khỏe) tác động đến kỹ năng Jumping (Bật nhảy), natural fitness , stamina (Thể lực), strength (Sức khỏe) và Work Rate , không có chỉ số nào trong các chỉ số trên được ưu tiên hơn khi luyện tập – Chúng đều có khả năng phát triển bằng nhau trong hạng mục Strength (Mặc dù việc tập luyện 1 chỉ số từ 19-20 tốn nhiều thời gian hơn từ 10-11)


  Hãy bắt đầu đi vào chi tiết từng hạng mục nào ::lac2:

  1.STRENGTH (PHYSICAL TRAINING – Huấn luyện thể chất)
  Hạng mục này tác động đến 5 chỉ số: Jumping(Bật nhảy), Natural Fitness, Stamina(Thẻ lực), Strength(Sức khỏe) and Work Rate. Ở FM 11 chỉ tác động lên 4 chỉ số– Jumping vẫn ở hạng mục Aerobic . Hạng mục này nhằm thúc đẩy thể lực tổng quát (ảnh hưởng tốc độ xuống thể lực trong trận đấu - % condition) và tác động vật lý (giữ sự dẻo dai cho cầu thủ). Đây thực sự là hạng mục rất cần thiết cần quan tâm trước mùa giải mới (xem phần Chuẩn bị cho mùa giải mới trong mục III.Kinh nghiệm và tập luyện). Thủ môn tập luyện ở hạng mục này cũng không làm tăng chỉ số Work Rate.

  2.AEROBIC (PHYSICAL TRAINING – Huấn luyện thể chất)
  Hạng mục này tác động đến 4 chỉ số: Acceleration(Tăng tốc), Agility(Nhanh nhẹn), Balance(Ổn định) và Pace(Tốc độ). Hạng mục này sẽ giúp cầu thủ của bạn cải thiện các kỹ năng cơ bản về thể chất. Nó giúp cầu thủ nhanh hơn,nhanh nhẹn,giữ thăng bằng tốt và ổn định. Hạng mục này thường được sử dụng kết hợp với hạng mục Strength để tăng cường thể lực cầu thủ và cũng được chú trọng ở giai đoàn chuẩn bị trước mùa giải.

  3.GK – SHOT STOPPING (GOALKEEPER TRAINING – Huấn luyện thủ môn)
  Hạng mục này tác động đến 4 chỉ số, 2 trong chúng dành riêng cho thủ môn là : Reflexes (Phản xạ-TM), One On Ones (Mặt đối mặt-TM), Composure(Bình tĩnh) và Concentration (Tập trung). Hạng mục này tập luyện cho thủ môn các chỉ số tinh thần (Mental), chỉ bao gồm các chỉ số tối quan trọng của thủ môn.
  4.GK – HANDLING (GOALKEEPER TRAINING – Huấn luyện thủ môn)
  Hạng mục này tác động đến bốn chỉ số, tất cả đều là chỉ số riêng của thủ môn : Aerial Ability(-Không chiến-TM), Kicking (Phát bóng bằng chân-TM), Handling (Bắt bóng-TM) và Throwing (Ném bóng-TM). Hạng mục này huấn luyện cho thủ môn các chỉ số quan trọng ưu tiên sau các chỉ số phần trên. Lưu ý : Kỹ năng Aerial Ability tương đương với kỹ năng Jumping.

  5.TACTICS – CHIẾN THUẬt (Huấn luyện tổng quát)
  Hạng mục này tác động đến rất nhiều chỉ số (8) : Anticipation , Composure (khác TM),Concentration (khác TM), Decisions, Teamwork (khác TM), Command of Area (TM), Communication (TM) và Rushing Out (TM). Vì ảnh hưởng đến rất nhiều chỉ số nên đây được xem là một trong những hạng mục quan trọng nhất,đặc biệt với cầu thủ trẻ. Nó giúp cầu thủ có khả năng đọc trận đấu,có nhãn quan chiến thuật,chạy ra sao và quyết đoán trong các tình huống trên sân. Đối với thủ môn khi luyện tập hạng mục này, nó sẽ giúp rèn luyện tinh thần ,giúp thủ môn tương tác tốt hơn với đồng đội và quyết đoán trong những tình huống xử lý,bắt bóng.

  6.BALL CONTROL-Kiểm soát bóng(Huấn luyện tổng quát)

  Hạng mục này tác động 5 chỉ số : Dribbling, First Touch, Technique, Flair và Heading. Đây đều là những chỉ số về kỹ thuật của cầu thủ trừ Flair . Hạng mục này được sử dụng hữu ích khi bạn cảm thấy lối chơi của đội bóng quá bế tắc và/hoặc bạn muốn cầu thủ của bạn tăng cường khả năng giữ bóng. Thủ môn khi tập hạng mục này sẽ chỉ tăng chỉ số First Touch.

  7.DEFENDING – PHÒNG THỦ(Huấn luyện tổng quát)

  Hạng mục này tác động đến 3 chỉ số; Tackling, Marking và Positioning. Một hạng mục đơn giản – hữu ích cho các cầu thủ phòng ngự nhằm giúp họ tăng cường khả năng phòng ngự.Trong Fm 2011, hạng mục này còn bao gồm cả chỉ số Concentration , nhưng bây giờ nó đã được thay thế bằng chỉ số phù hợp hơn là Positioning (tương đương với chỉ số Off The Ball của hạng mục Attack – Tấn công).

  8.ATTACKING –TẤN CÔNG (Huấn luyện tổng quát)
  Hạng mục này tác động đến 4 chỉ số : Crossing, Creativity, Off The Ball và Passing. Phức tạp hơn hạng mục phòng thủ, đó là vì hạng mục này bao gồm kỹ năng Creativity – sáng tạo, tương tác với các chỉ số khác là Technique (Kỹ thuật) và Flair .Đây cũng là hạng mục duy nhất huấn luyện kỹ năng Passing- chuyền bóng. Hữu ích cho tất cả cầu thủ trên sân nhưng đặc biệt quan trọng với các cầu thủ tấn công.

  9.SHOOTING-SÚT BÓNG

  Cuối cùng,hạng mục này tác động 2 chỉ số; Finishing và Long Shots. Trong FM 2011, hạng mục này bao gồm cả chỉ số Composure nhưng đã bị loại khỏi trong FM2012. Cái tên của hạng mục đã nói đến tác dụng của nó – Giúp cầu thủ tăng cường khả năng ghi bàn và xử lý khi đối mặt khung thành.

  Như đã đề cập từ đầu,Tất cả chỉ số trong mỗi hạng mục đều có khả năng tăng tiến như nhau và điều này đúng bất kể hạng mục đó bao gồm bao nhiêu chỉ số.

  II.HIỆU QUẢ LUYỆN TẬP (NÂNG CAO)

  Bây giờ thì chúng ta đã biết được sự khác biệt của các hạng mục và chỉ số mà chúng tác động đến, bây giờ là lúc tìm hiểu cách tính toán để đưa đến kết quả cho sự tăng tiến của một hay nhiều chỉ số. Ví dụ đơn giản : Hiệu quả luyện tập được tính toán trong mỗi hạng mục, và rồi mức độ hiệu quả đó được dùng để quyết định chỉ số đó có khả năng tăng không,nếu có thì tăng bao nhiêu.
  Hiệu quả luyện tập được tính dựa theo ba yếu tố :

  Khối lượng bài tập – tùy theo thiết lập của thanh kéo trong mỗi hạng mục.
  Cường độ huấn luyện – nhẹ,vừa hay nặng hoặc không có gì.
  Đánh giá HLV – số điểm cho chất lượng (ngôi sao) mà các HLV ứng với từng hạng mục.

  Việc luyện tập có thể dẫn tới tác động xấu hoặc tốt đến nhiều yếu tố khác , như là tâm trạng của cầu thủ (Happiness), chỉ số ẩn và cấp độ các chỉ số hiện tại, từ đó rút ra bài tập có hiệu quả không và hiệu quả ở mức nào. Chỉ số càng cao thì càng khó(chậm) tăng , và tinh thần cầu thủ (Morale) cũng ảnh hưởng đến hiệu quả của bài tập. Kết quả cuối cùng là một hay nhiều chỉ số tăng lên hoặc giảm xuống hoặc giữ nguyên.
  Hiệu quả luyện tập càng cao thì khả năng phát triển chỉ số càng lớn.Để đạt hiệu quả cao nhất (dẫn đến chỉ số tăng nhiều nhất), phải chắc rằng các HLV cho bài tập đó đạt được nhiều sao nhất có thể ,HLV đang trong light workload(Khối lượng công việc nhẹ), và thanh trượt được kéo tối đa trong hạng mục bạn muốn luyện tập, và cuối cùng cầu thủ của bạn đang trong trạng thái tinh thần superb(Sướng).

  Link tham khảo công cụ tính số sao của HLV trong FM 2011 ( có thể thay đổi trong 2012) : Here | Mirror


  *Các thanh trượt trong bài tập
  Để có nhiều cơ hội tăng một (hay nhiều chỉ số),bạn nên giữ thanh trượt ở ít nhất là thấp nhất của mức “Medium” ở hạng mục liên quan đến chỉ số cần tăng.Mặc dù cầu thủ vẫn có thể tăng chỉ số khi thanh trượt ở mức thấp nhất có thể nhưng khả năng này là rất thấp.

  hình ảnh chỉ mang tính chất minh họa
  Và mặc dù đây chỉ là một trong 3 yếu tổ ảnh hưởng đến Hiệu quả luyện tập nhưng nếu bạn thiếp lập thanh workload ở mức "Light" sẽ làm giảm đáng kể Hiệu quả luyện tập.
  Các bạn thường lo lắng về việc thanh Workload càng ở mức cao thì nguy cơ chấn thương và “Unhappy” của cầu thủ càng cao nhưng nó không có nghĩa bạn không được kéo tối đa những thanh trượt thành phần mà bạn cho là cần thiết (Thực tế tôi khuyên bạn nên làm vậy để tăng hiệu quả luyện tập) – Chỉ cần chú ý giữ cho thanh Workload dưới cùng ở mức thấp hơn heavy một chút thì bạn đã giảm thiểu khả năng chấn thương/unhappy.
  *Lưu ý khi cầu thủ đang bị chấn thương thì workload = 0% , khi cầu thủ vừa từ chấn thương trở lại thi đấu bạn nên cho anh ta bắt đầu với một chế độ tập luyện nhẹ tương tự như tập luyện trước mùa giải với trọng tâm ở khoảng thể lực (strength và aerobic) cùng phần tactic.
  Huấn luyện viên và khối lượng công việc của HLV (coaches workload)
  Khi nói đến HLV bạn đơn giản chỉ cần nghĩ : Càng nhiều sao càng tốt. Số lượng của các ngôi sao này hoàn toàn đáng tin,có nghĩa là với 2 HLV Tactic cùng 4 sao chẳng hạn,thì hiệu quả huấn luyện của bạn với mỗi người đều như nhau,bất kể bạn sử dụng ai.

  hình ảnh chỉ mang tính chất minh họa

  Khối lượng công việc của HLV quyết định tốc độ tăng của các chỉ số. ‘Light’ (nhẹ) sẽ giúp tốc độ nhanh, ‘medium’ (vừa) làm tốc độ bình thường ,còn ‘heavy’(nặng) làm tốc độ chậm nhất và ‘-’ khiến chỉ số cầu thủ ngừng tăng. Khối lượng công việc của HLV không ảnh hưởng đến cấp độ của chỉ số (số lượng), mà chỉ ảnh hưởng tới tốc độ tăng chỉ số.
  Nếu bạn có 1 HLV 5 sao và 1 HLV 1 sao cùng hạng mục thì cũng không làm giảm số sao ở hạng mục đó, vì vây mẹo nhỏ ở đây là chiêu mộ những HLV chất lượng về HLV các hạng mục rồi thuê thêm các HLV cùi (lương thấp) đào tạo chung với các HLV đó,như vậy sẽ làm giảm khối lượng công việc mà vẫn đảm bảo chất lượng tập luyện.
  <font size="2">Các chỉ số của HLV


  Tương tự với cầu thủ,chỉ số của HLV cũng bao gồm 3 loại chỉ số :

  •Chỉ số cơ bản :
  Ở đây gồm 2 loại. Loại thứ nhất là chỉ số huấn luyện (coaching) ảnh hưởng đến Hiệu quả luyện tập. Đó là Man ManagementWorking With Youngsters. Hai chỉ số này tương đương nhau.Ta nên ưu tiên cho HLV đội 1 trước tiếp đến mới là đội trẻ.
  Loại thứ hai là chỉ số tinh thần (mental) ảnh hưởng tới khả năng giải quyết các vấn đề trong đội bóng và kiến thức về chiến thuật. Loại này còn bao gồm khả năng đánh giá của HLV vì thế chỉ số tinh thần là quan trọng nhất khi lựa chọn HLV trợ lý (assistant manager)
  *Các chỉ số trong loại này không làm thay đổi số sao của HLV trong việc huấn luyện)
  •Chỉ số tính cách:
  Chỉ số tính cách ảnh hưởng đến việc đánh giá chất lượng (stars) của HLV ở tất cả các hạng mục. Nó bao gồm Determination, Level of Discipline và Motivating. Nếu các chỉ số này đủ cao, HLV đó sẽ được đánh giá cao ở gần như tất cả các hạng mục, chưa cần kể đến Chỉ số chuyên môn. Chỉ số tính cách ảnh hưởng ít nhất 50% số sao có được của HLV trong tất cả hạng mục tập luyện.
  •Chỉ số chuyên môn :
  Chỉ số này chỉ ảnh hưởng đến các HLV hạng mục tập luyện liên quan. đây là tỉ lệ ảnh hưởng của chúng tới các hạng mục :
  Attacking – 43% attacking và 24% shooting
  Defending – 43% defending
  Fitness – 62% strength và 62% aerobic
  Goalkeepers – 43% GK (shot stopping) và 43% GK (handling)
  Mental – 24% ball control
  Tactical – 43% tactics, 19% defending và 24% attacking
  Technical – 43% ball control và 43% shooting</font>
  Với những thông tin này chúng ta bây giờ có định hướng trong việc chiêu mộ HLV. Chỉ số huấn luyện (Coaching) càng lớn thì Hiệu quả luyện tập càng cao, chỉ số tinh thần (mental) càng cao thì càng thích hợp với vị trí HLV trợ lý (assistant managers). Chỉ số tinh thần ảnh hưởng tới tất cả trường hợp và chỉ số phụ được dùng cho huấn luyện từng hạng mục riêng.

  CUSTOM SCHEDULES-Chế độ luyện tập tùy chỉnh :

  So sánh với FM2011, có thêm 1 chế độ mặc định đó là ‘Conditioning’ . Chế độ này hữu ích với việc huấn luyện thể lực,phù hợp với việc chuẩn bị trước mùa giải. Những chế độ mặc định này chỉ để việc huấn luyện trở nên dễ dàng cho những ai không muốn đi sâu và việc huấn luyện, nhưng để phát huy tối đa tiềm năng của cầu thủ bạn cần tạo Chế độ luyện tập tùy chỉnh ( custom schedules).

  hình ảnh chỉ mang tính chất minh họa

  Có nhiều cách để có chế độ tùy chỉnh ở đây,nhiều người chỉ tạo ra dựa trên chế độ mặc định bằng cách thay đổi mức độ các thanh trượt,một số lập các bài tập cho các vị trí khác nhau,một số thậm chí thì lập hẳn từng bài tập cho các cầu thủ.
  Làm riêng mỗi bài tập cho từng vị trí trong FM2012 là không cần thiết.
  Theo tôi, cách hiệu quả nhất là tạo một chế độ tùy chỉnh cho : từng vị trí cơ bản + từng đội cụ thể + trước mùa giải. theo đó thì đầu tiên tôi tạo chế độ luyện tập cho thủ môn, trung vệ,hậu vệ biên, tiền vệ trụ, tiền vệ tấn công, tiền vệ cánh và tiền đạo.Sau đó tôi thiếp lập tiếp bài tập phụ (phù hợp với từng đội ,theo mục đích chơi bóng như phòng thủ/tấn công chẳng hạn). Cuối cùng tôi tạo một bài tập trước mùa giải để tăng cường thể lực cho cầu thủ khi họ quay về từ kì nghỉ.

  INDIVIDUAL FOCUS (đào tạo cá nhân) và huấn luyện SET PIECES(Các tình huống cố định)
  :

  Cũng như FM 2011, bạn có thể đào riêng cho từng cầu thủ. Điều này giúp bạn tập trung vào các chỉ số quan trọng mà bạn muốn cầu thủ đó phát triển.
  Individual Focus cho phép bạn tập trung vào một trong 7 chỉ số thể lực(fitness) (trừ chỉ số Natural Fitness), 3 chỉ số tinh thần (mental) hoặc tất cả 14 chỉ số kỹ thuật (techinical) – có công hiệu nhất là khi tập luyện chỉ số Technique hay Composure .Trong FM 2011,chỉ số Tackling không có trong mục tùy chọn của Individual Focus,nhưng đã có mặt trong FM 2012.
  Một điều quan trọng nữa là từ FM 2010 trở về trước ,trong các hạng mục tập luyện có mục Set Pieces,nhưng từ FM 2011 đã không còn trong FM 2012,vì thế bạn phải dùng Indivudual Focus để tập luyện các chỉ số Set Pieces cho cầu thủ qua các mục Free Kicks,Penalties, Long Throws Corners.  MATCH PREPARATION (CHUẨN BỊ TRƯỚC TRẬN ĐẤU)

  Tương tự như ở FM 2011,trong diễn đàn ta đã có bài viết của bác hiru nói khá rõ về vấn đề này :
  http://fm-vn.com/diendan/showthread.php?t=21819&page=1
  Mình chỉ xin trình bày điểm mới trong FM 2012 đó là :
  Tính năng này đã được tính hợp luôn trong phần Tactic,tuy nhiên tác dụng vẫn như cũ. Phần Team Blend được thay thế bằng Teamwork với nội dung như cũ.

  ĐÀO TẠO CẦU THỦ VÀ TUYỆT KỸ (PPM’S)


  hình ảnh chỉ mang tính chất minh họa

  Khi bạn vào giao diện Player Profile – Positions của một cầu thủ, bạn sẽ thấy một danh sách với tên gọi là ‘Preferred Moves’ (‘PPM’).

  Trong phiên bản FM 2012,có 2 cách để cầu thủ có thể học thêm PPM :

  •Nhờ các cầu thủ có kinh nghiệm truyền dạy cho lớp trẻ : vào Private Chat của cầu thủ đó , vào phần ‘Development’ > ‘Tutoring’ rồi lựa chọn cầu thủ cần đào tạo và lựa lời khuyên bảo cho phù hợp.
  •Nhờ các HLV chuyên môn chỉ dạy bằng cách : Ở giao diện Interaction(Tương tác) chọn ‘Start Preferred Move Training’ (Đào tạo kỹ năng) rồi chọn các PPM thích hợp muốn đào tạo.
  •Tham khảo thêm ở đây : http://fm-vn.com/diendan/showthread.php?t=23042&page=1

  <font size="4">III.Kinh nghiệm Training và mẹo


  Sử dụng những đặc điểm đã nêu từ đầu bài đến giờ ,đây là một số gợi ý để nâng cao hiệu quả đào tạo (Lời khuyên của tác giả bài viết)

  1.PRE-SEASON - Chuẩn bị trước mùa giải</font>

  Hãy dùng một chế độ tập luyện đặc biệt, tập trung chủ yếu vào ‘tactics’, ‘strength’ và ‘aerobics’ để cầu thủ được rèn luyện tối đa thể lực và làm quen với bóng sau kỳ nghỉ.Trong phần Match Preparation chỉ nên dùng 1 tactic chính, thiết lập ‘workload’ lên mức Very High và phần Additional Focus Areas thiết lập Teamwork.
  Ở ô Fitness (Player Profile – Attributes) có thể sẽ nói cầu thủ đó sẵn sàng cho mùa giải mới,không cần tập luyện trước mùa, nhưng tôi luôn để cầu thủ đó tiếp tục tập luyện trong 2 tuần trước mùa giải nhằm duy trì thể lực và tăng cường các chỉ số tinh thần (Mental) nhờ việc tập trung luyện tập hạng mục Tactics.

  2.SET PIECES – Tập tình huống cố định

  Trong FM 2012 không hạng mục riêng để tập luyện các chỉ số này,vì thế ta phải chỉ định cho các cầu thủ ta muốn lựa chọn (để đá phạt,ném biên,phạt góc v.v.)không qua phần ‘Training Focus’ vào các mục Free Kicks, Penalties, Long Throws và Corners .

  3.LUYỆN TẬP NGẮN HẠN

  Nếu như bạn muốn nhanh chóng tăng một/một số chỉ số cần thiết cho 1 cầu thủ trong thời gian ngắn thì bạn nên chỉ định tập luyện qua ‘Traning Focus’ theo list sau :

  <font color="#8b0000">Chỉ số
  <font color="#8b0000">Hạng mục cần huấn luyệnChỉ định tập luyện (Training Focus)Chỉ số kỹ thuật(Technical)--Corners-CornersCrossingAttacking CrossingDribblingBall Control DribblingFinishing Shooting FinishingFirst Touch Ball Control First TouchFree Kick Taking- Free KicksHeading Ball Control HeadingLong Shots Shooting Long ShotsLong Throws- Long ThrowsMarking Defending MarkingPassing Attacking PassingPenalty Taking-PenaltiesTackling Defending TacklingTechnique Ball Control TechniqueChỉ số tinh thần(Mental)--Anticipation Tactics-Composure Tactics ComposureConcentration Tactics-Decisions Tactics-Flair Ball Control-Off The Ball Attacking Off The BallPositioning Defending PositioningTeamwork Tactics-Work Rate Strength-Chỉ số thể lực(Physical)--Acceleration Aerobic QuicknessAgility Aerobic AgilityBalanceAerobic BalanceJumping Strength JumpingNatural Fitness Strength-Pace Aerobic QuicknessStamina Strength StaminaStrength Strength Strength</font>
  Chỉ số nào yêu cầu cả 2 hình thức huấn luyện thì sẽ đem lại hiệu quả cao hơn. Các chỉ số mà cầu thủ không thể tăng lên nhờ luyện tập là Aggression, Bravery, Creativity, DeterminationInfluence – những chỉ số tinh thần này chỉ có thể tăng nhờ quá trình sinh hoạt trong đội bóng và thi đấu .
  Để tăng một thuộc tính cụ thể nhanh nhất, tạo một chế độ tập luyện với các hạng mục tương ứng với chỉ số đó đạt mức Intensive , sau đó chỉ định tập trung chỉ số dự định. Huỷ các bài tập không cần thiết,các PPM đang học. Kết hợp với các kiến thức ở các phần trên sẽ giúp cầu thủ của bạn nhanh chóng tăng những chỉ số như mong muốn.

  4.LUYỆN TẬP DÀI HẠN

  Huấn luyện dài hạn nhằm mục đích kết hợp với Tactic tạo nên cho đội bóng của bạn 1 phong cách riêng,được nhìn nhận,thấm nhuần một lối đá ví dụ như tấn công tổng lực,phòng ngự phản công,xe buýt 2 tầng v.v Với huấn luyện dài hạn bạn sẽ xây dựng những bộ chỉ số phù hợp cho mục đích đội hình bạn muốn xây dựng.
  Dựa theo bảng danh sách phía trên, chúng ta có thể tạo dựng một chế độ luyện tập,có thể được gọi bằng “Bài tập nền tảng”. Bài tập này cần được xây dựng tương đối cân bằng để mọi thành viên đều có thể tham gia , bài tập này phải dựa trên những đặc điểm nổi trội của các cầu thủ trong toàn đội một cách có logic.

  Sau đây là vài ví dụ về các Bài tập nền tảng đáng kham thảo :

  • Attacking/Possession (Arsenal, Barcelona, e) – Tactics và Attacking<li style="">Defensive/Counter (Real Madrid, Inter, e) – Tactics, Defending và Shooting
  • Muscle/Control (Chelsea, e) – Strength, Ball Control và Tactics
   </li>


  Các cầu thủ vừa gia nhập đội bóng cần thực hiện bài tập ngay để nhanh chóng hòa nhập lối chơi của toàn đội.Và một lưu ý quan trọng là chiến thuật của bạn phải phản ánh tối đa chế độ tập luyện , hoàn toàn sai lầm nếu sử dụng bài tập tập trung tấn công nhưng lại sử dụng chiến thuật thiên về phòng thủ.

  Vài chú ý có thể bạn chưa biết :</font>

  • Chỉ số Jumping không có tác dụng gì lên vị trí thủ môn. Chỉ số tương ứng với Jumping
  • của thủ môn là <font color="blue">Aerial Ability.
  • HLV với chỉ số Tactics Coaching cao nhất là người phụ trách phần Match Preparation – Chỉ số này càng cao thì cầu thủ của bạn càng nhanh chóng thích nghi với Tactic mới.
  • Chú ý rằng chỉ số Position là chỉ số của riêng cầu thủ phòng ngự tương ứng với chỉ số Off The Ball của riêng cầu thủ tấn công.


  LỜI KẾT

  Hy vọng bài viết này hữu ích cho bạn,nếu vậy đừng ngại ngần click Thanks thay vì cmt bên dưới .Mọi thông tin đóng góp,la mắng thì xin reply để mình kịp thời và hoàn chỉnh bài viết,xin cảm ơn và hậu tạ.

  <font size="1">
  Nguồn : http://www.mantralux.com/2011/10/tra...p-masterclass/
  </font></font>

 2. #2
  Ngày tham gia
  Aug 2015
  Bài viết
  169
  Hiện tại thì mình đang dùng Macdab55 Training trong topic này http://fm-vn.com/diendan/showthread.php?t=25546 nhưng mà mình nghĩ bạn nên tự tạo một chế độ tập luyện dựa trên #1 thì tốt hơn

  À còn một phần thông tin về luyện tập nâng cao nữa,bác nào muốn tìm hiểu sâu thì tham khảo nhé (lười quá ):


  PLAYER WORKLOAD AND TRAINING LEVELS
  In the Player Profile – Training panel, you will see overall workload percentages in the bottom left corner. These will tell you how much the player is focusing on the different aspects of training. Every time you add purpose-built training like PPM’s, new position or Individual Training Focus, it takes a piece out of the main training schedule the player is currently in (causing the training score to take a hit).

  The match preparation also cuts into this share. The ideal situation is to have at least 70% dedicated to ‘normal’ scheduled training, and the rest dedicated to individual focus and/or match preparation.

  TRAINING LEVELS (ADVANCED)
  An often overlooked panel is Training Levels, located in Player Profile – Training Levels (the far right tab at the top). The reason this panel is useful is because it tells you how high your training score is in a specific training category – the bars indicate how well a category is trained, based on player happiness, fitness, hidden attributes, current attribute levels, training facilities, etc.  Contrary to popular belief, the bars do not tell you how hard the player is training – they aren’t telling you if the player is in the risk zone for injuries or unhappiness.

  If a bar is low, it tells you that either a) the workload slider for that category isn’t high enough to make an impact, or b) the player already has very high attribute values in the category, making it less likely that his attributes will increase, or c) the player has ‘run out’ of current ability points, so there is nothing left to take from to increase attributes.

  If a bar is high, it means this category has a high chance of improvement – calculated by current attribute values, category workload, and so on. You should aim to have as high bars as possible in the categories you want to train, but there is no penalty for low bars – that just means that the chance of improvement in the affected attributes is small.

  This info means that we can customise training schedules solely based on this information. With access to a visual indication of our training score, we can control the height of the bars by increasing or decreasing the workload in the player’s current training schedule. For example, if you only need a player to increase his Tackling and Pace attributes and don’t care about the rest, you could use the Training Level bars as a guide to scale away all unnecessary training.

  VÀI CHÚ Ý CÓ THỂ BẠN CHƯA BIẾT :
  • HLV với chỉ số Tactics Coaching cao nhất là người phụ trách phần Match Preparation – Chỉ số này càng cao thì cầu thủ của bạn càng nhanh chóng thích nghi với Tactic mới.
  • Chú ý rằng chỉ số Position là chỉ số của riêng cầu thủ phòng ngự tương ứng với chỉ số Off The Ball của riêng cầu thủ tấn công.
  • Nếu bạn muốn thêm các cầu thủ ở các giải đấu khác thì bạn có thể vào giao diện Home > Tab Option > Screen Flow > Chọn giải đấu cần theo dõi và chọn những tuỳ chỉnh thích hợp theo ý mình.

 

 

Các Chủ đề tương tự

 1. [Euro 2012] Spain 2-0 France 24/6/2012
  Bởi toyotavietnam trong diễn đàn Phân Tích Trận Đấu - Match Analysis
  Trả lời: 2
  Bài viết cuối: 06-24-2012, 07:16 PM
 2. [EURO 2012] Russia 4-1 Czech Republic 9-6-2012
  Bởi bigrat96 trong diễn đàn Phân Tích Trận Đấu - Match Analysis
  Trả lời: 5
  Bài viết cuối: 06-10-2012, 03:23 PM
 3. [EURO 2012] Denmark 1-0 Holland 10/6/2012
  Bởi sonnam_nb trong diễn đàn Phân Tích Trận Đấu - Match Analysis
  Trả lời: 0
  Bài viết cuối: 06-10-2012, 08:21 AM
 4. [EURO 2012] Poland 1-1 Greece 8/6/2012
  Bởi trunghehe trong diễn đàn Phân Tích Trận Đấu - Match Analysis
  Trả lời: 0
  Bài viết cuối: 06-09-2012, 07:37 PM
 5. [Training] Training Schedules for FM2011 by macdab55
  Bởi benjamin239 trong diễn đàn Tactics & Training in FM 2011
  Trả lời: 29
  Bài viết cuối: 11-12-2010, 07:03 PM

Quyền viết bài

 • Bạn Không thể gửi Chủ đề mới
 • Bạn Không thể Gửi trả lời
 • Bạn Không thể Gửi file đính kèm
 • Bạn Không thể Sửa bài viết của mình
 •  
Múi giờ GMT +7. Bây giờ là 11:49 AM.
Diễn đàn sử dụng vBulletin® Phiên bản 4.2.5.
Bản quyền của 2019 vBulletin Solutions, Inc. Tất cả quyền được bảo lưu.
Ban quản trị không chịu trách nhiệm về nội dung do thành viên đăng.