Phần nhiều thảm sàn bên trên Thị Trường hiện được nhập từ Thái Lan Indonesia Malai Đài Loan Trung Quốc Singapore với cấu trúc theo dạng cuộn hoặc tấm. thảm cuộn trải sàn có khổ 3,66m hoặc 4m tương xứng để lót toàn thể diện tích sàn còn dạng tấm rời với kích thước 1,6m x 2,3m hoặc 2m x 3m phù hợp để trang trí phòng khách hoặc phòng ngủ.Dùng thảm trải phải chú ý các gì?

cấu tạo từ chất thảm lót sàn thường là lông cừu len sợi nhân tạo ni lông olefin trong những số đó đắt tiền nhất là các tấm thảm bằng lông cừu giá khoảng 10 triệu đ/tấm trở lên với kích cỡ 1,6m x 2,3m hoặc 2m x 3m hoặc 2 triệu đ/m2. thảm trải sàn len được ưa chuộng hơn cả vì đa dạng Color kiểu mã and có độ bền cao trong các số ấy thảm len lót sàn dạng tấm dao động từ 4 - 20 triệu đồng dạng cuộn từ 0,5 - 1,2 triệu đ/m2. thảm trải bằng lục bình hay thảm cói cũng khá được tìm mua lựa cho những không gian nhà có nội thất bằng gỗ giá kiểu thảm lót sàn này khá mềm khoảng 20 nghìn đ/m2…

Thảm trải sàn phù hợp cho các khoảng không khép kín đáo ít bụi không nên sử dụng thảm trong những không gian ẩm mốc như nhà bếp gác xép hoặc của nhà ăn vì thảm dễ ẩm mốc và khó dọn dẹp. mặc dầu nhiều kiểu thảm sàn có chức năng chống ẩm chống cháy nhưng cũng nên tránh nước tránh lửa ở Quanh Vùng trải thảm. phải lựa chọn thảm lót sàn có làm từ chất liệu ni lông cho các nơi có sự đi lại and chà xát nhiều quan trọng khi chọn thảm làm từ chất liệu mây tre lá nên chọn mẫu đã tẩm sấy and xử lý mối mọt.

Thảm sàn nhanh bị hư xuống cấp là do sự cọ xát hoặc bị ẩm thấp do đó phải hạn chế tối đa việc di chuyển đồ vật bên trên thảm đặc biệt là các đồ vật có góc cạnh đồng thời tránh đổ nước lên thảm. Nếu lỡ bị đổ nước hay những loại chất lỏng có màu lên thảm sàn nên phải khắc phục ngay bằng bí mật sấy giặt khô bằng chất tẩy rửa chuyên dụng.

Thảm lót sàn là vật rất bám bụi phải nên thường xuyên hút bụi ít nhất là mỗi tuần vì thế sau 3 - 6 tháng cần giặt thảm một lần không giặt bằng bột giặt bình thường. đối với thảm lông cừu chỉ nên giặt tay bằng dầu gội đầu hoặc sữa tắm còn đối với những loại thảm nhựa hay các mẫu thảm cho bé hoàn toàn có thể xịt nước trực tiếp lên mặt thảm kế tiếp phơi khô và đưa vào sử dụng.