Sưng chân răng làm sao hết? Sưng chân răng là tình trạng mà nhiều người gặp phải, đây có thể là dấu hiệu của bệnh lý răng miệng nguy hiểm. Vậy sưng chân răng do nguyên nhân nào gây ra và cách chữa trị như thế nào? Cùng tìm hiểu qua bài viết dưới đây.

Nguyên nhân gây sưng chân răng

Sưng chân răng là dấu hiệu cho thấy những tổ chức quanh răng đang bị tổn thương do vi khuẩn tấn công. Chân răng bị sưng nguyên nhân là do bạn mắc bệnh viêm nướu, viêm chân răng hay viêm nha chu.

Trong quá trình ăn uống, thức ăn còn đọng lại trên răng không được làm sạch sẽ tạo điều kiện cho vi khuẩn tấn công, thức ăn bị phân hủy tạo thành các mảng bám, hay còn gọi là cao răng. Cao răng tích tụ lâu ngày không loại bỏ sẽ gây kích ứng nướu, gây ra tình trạng sưng chân răng.

Sưng chân răng còn do các bệnh lý khác gây ra như sâu răng, viêm tủy không được chữa trị, khiến vi khuẩn lây lan ra các tổ chức khác của răng, gây tổn thương nướu.

Việc chủ quan và không điều trị tình trạng sưng chân răng sẽ gây ra những biến chứng nguy hiểm, nướu dần bị tụt, chân răng lung lay và có thể gãy rụng.

Ngoài ra trong các phương pháp phục hình răng thẩm mỹ thì bọc răng sứ được đánh giá là phương pháp đem lại giá trị thẩm mỹ và khả năng khôi phục chức năng ăn nhai tốt. Tuy nhiên bọc răng sứ có đau không cũng là vấn đề khiến nhiều người băn khoăn khi có ý định thực hiện.

Sưng chân răng làm sao hết? Chữa trị có lâu không?


Khi phát hiện dấu hiệu chân răng bị sưng, nướu bị sưng đỏ, không còn giữ được màu hồng hào, dễ bị chảy máu, răng trở nên nhạy cảm với các loại đồ ăn nóng, lạnh, chua và ngọt thì bạn hãy nhanh chóng đến các cơ sở nha khoa gần nhất để được bác sĩ thăm khám, kiểm tra, tìm ra nguyên nhân và có phương pháp chữa trị phù hợp.

Sưng chân răng làm sao hết? Nếu là sưng chân răng do cao răng gây ra thì bác sĩ sẽ tiến hành lấy sạch cao răng, vệ sinh khoang miệng. Chỉ sau vài ngày tình trạng sưng nướu sẽ chấm dứt. Trong trường hợp sưng chân răng do sâu răng, sẽ nạo bỏ những mô răng đã bị sâu nhằm ngăn chặn sự lây lan của vi khuẩn có hại, sau đó trám bít lỗ sâu lại.


Sưng chân răng do viêm tủy, cần mở đường thông ống tủy, hút hết những mô tủy bị viêm nhiễm, làm sạch ống tủy và trám bít lại. Với những chiếc răng đã lấy tủy thì bạn nên bọc răng sứ lại để đảm bảo chức năng ăn nhai cũng như bảo tồn răng thật.

Hy vọng, với những thông tin mà chúng tôi vừa chia sẻ đã giúp bạn biết được sưng chân răng làm sao hết. Nếu bạn đang gặp phải tình trạng này, hãy đến trực tiếp tại các nha khoa uy tín để được điều trị kịp thời, tránh những biến chứng nguy hiểm.

Bài viết dẫn nguồn tại: https://rangsutot.com/