Một ngày sau khi Liverpool đánh bại Manchester City trong một trận đấu Da ga gay cấn, nơi các quyết định của VAR đang bị tranh chấp gay gắt, huấn luyện viên trưởng của Premier League Jurgen Klopp và các nhân vật bóng đá hàng đầu khác đã đề nghị cải thiện là cần thiết cho hệ thống non trẻ.

Klopp, thành phố đối nghịch với Pep Guardiola, HLV Zinedine Zidane của Real Madrid và Thomas Tuchel của Paris Saint-Germain đều tham dự diễn đàn huấn luyện viên Uefa ở Nyon, Thụy Sĩ hôm thứ Hai, trong đó hệ thống VAR (Video Assistant Referee) là một chủ đề nóng.

"Rõ ràng đó là một quá trình mà họ phải tiếp tục cải thiện", Klopp nói.

"Nó có thể được cải thiện, rất nhiều thứ phải được thực hiện bởi con người và chúng tôi cũng không phải là 100 phần trăm.

"Có không gian cho một số sai lầm, không ai yêu cầu sự hoàn hảo, chỉ cần có quyết định đúng đắn, đó là tất cả."

Những bình luận của anh được đưa ra một ngày sau trận đấu marquee của mùa giải Premier League cho đến nay đã thấy một cuộc gọi VAR gây tranh cãi sau sáu phút khi Man City có thể dễ dàng có một quả phạt đền khi quả bóng bay quanh khu vực Liverpool và đánh vào hậu vệ của Quỷ đỏ là Alexander Alexander- Arnold trên cánh tay.

VAR không chỉ thất bại trong việc lật ngược quyết định của trọng tài khi không trao cho Man City một quả phạt đền, mà họ còn bị trừng phạt gấp đôi sau 22 giây khi tiền vệ Fabinho của Liverpool tung cú sút tuyệt đẹp để đưa Quỷ đỏ vươn lên dẫn trước 1-0.

Trợ lý tổng thư ký Uefa Giorgio Marchetti cho biết cần có sự đồng đều nhưng cần có thời gian để hệ thống mới đầy hứa hẹn này sẽ hoạt động.

"Bây giờ chúng tôi có VAR, thật hữu ích khi các huấn luyện viên và đại diện của các trọng tài có thể nói chuyện với nhau", Marchetti nói.

"Chúng ta đừng quên VAR còn rất trẻ và đó là một cuộc cách mạng trong trò chơi." Điều chúng ta cần là sự đồng đều.

"Có những điểm cần được tinh chỉnh, nhưng bạn phải nhìn vào những điểm tích cực mà VAR mang lại", ông nói.