Nhà ống là loại hình công trình kiến trúc đang rất được ưa chuộng và phổ biến hiện nay, đặc biệt là ở các khu vực thành phố, nơi đất hẹp người đông, các mảnh đất thường có mặt tiền hạn chế. Với sự sáng tạo không giới hạn của những kiến trúc sư qua nhiều năm, kiến trúc nhà ống ngày càng trở nên đa dạng, sống động hơn, thỏa mãn cả nhu cầu thưởng thức cái đẹp lẫn tối ưu công năng sử dụng của các gia chủ.


Nhà không chỉ là nơi để ở mà còn là nơi diễn ra những hoạt động hằng ngày, nơi thư giãn, nghỉ ngơi và là tổ ấm giúp chúng ta xua tan đi bao mệt mỏi, áp lực của cuộc sống xô bồ. Do đó, khi thiết kế nhà, không những quan tâm đến công năng, tiện ích sử dụng mà còn phải đảm bảo yếu tố thẩm mỹ được hài hòa, ấn tượng, khiến mỗi người đều cảm nhận được sự thoải mái, dễ chịu khi bước vào. Ngoài ra, vẻ đẹp của mỗi căn nhà còn thể hiện được mắt thẩm mỹ, cá tính và điều kiện kinh tế của mỗi gia đình. thiết kế nhà ống rộng 5m dài 15m

Đặc điểm của nhà ống
– Nhà ống là dạng kiến trúc nhà ở có chiều ngang khá khiêm tốn so với chiều dài, thậm chí kích thước chiều dài có thể gấp nhiều lần chiều rộng. Vậy nên kiến trúc nhà ống rất phù hợp với những công trình nhà phố, nhà chia lô hình chữ nhật được thiết kế san sát nhau.

– So với nhiều loại hình công trình kiến trúc khác, thiết kế nhà ống thường không mấy cầu kỳ phức tạp mà hướng về sự đơn giản, tinh tế, có thể tận dụng tối đa diện tích và không gian sử dụng.


– Thời gian thiết kế và xây dựng nhà ống cũng thường ngắn hơn so với các công trình khác như biệt thự, lâu đài.


– Phong cách thiết kế nhà ống rất đa dạng, cũng có thể thiết kế nhiều tầng, đáp ứng được nhu cầu sử dụng, sở thích, mức độ đầu tư khác nhau của từng gia đình. thiết kế nhà ống diện tích 100m2

– Một ưu điểm khác của kiến trúc nhà ống là có thể dễ dàng cải tạo nâng cấp thêm nhiều tầng khi gia đình có thêm không gian sử dụng mà mức chi phí cũng không quá tốn kém.

– Đặc biệt kiến trúc nhà ống rất phù hợp với những gia đình muốn tận dụng kết hợp nhà ở và việc kinh doanh, buôn bán hay làm văn phòng.