- Vùng kín có mùi ngấy giống như mùi bánh mì có thể bị viêm âm đạo.
Nếu như vùng kín của bạn có mùi giống mùi bánh mì kèm theo dịch tiết cục trắng giống như phô mai thì có thể bạn đã bị nhiễm nấm men Candida.
Tình trạng này xảy ra khi lượng nấm Candida phát triển quá nhiều trong âm đạo, chúng là nguyên nhân gây ra mùi và khiến bạn bị viêm nhiễm âm đạo.
Xem thêm:


Cách giúp vùng kín hết mùi hôi
- Vùng kín cần được vệ sinh sạch sẽ
+ Cần duy trì mức độ cân bằng cho vùng kín từ pH= 3,8 - 4,5
+ Không được thụt rửa bên trong âm đạo.
+ Nếu phát hiện vùng kín có mùi hôi do ra mồ hôi trong những ngày hoạt động nhiều, nóng bức thì có thể rửa vùng kín bằng nước ấm.
- Sử dụng đồ lót bằng chất liệu cotton thông thoáng để vùng kín dễ thở
+ Việc sử dụng đồ lót bằng chất liệu cotton sẽ giúp thấm hút mồ hôi tiết ra trên da tốt hơn.
- Vệ sinh cơ thể, vùng kín sạch sẽ sau khi tập thể dụng lao động nặng.
+ Bạn nên thay quần áo, và cả đồ lót sau khi hoạt động nhiều để tránh tình trạng tiếp tay cho nấm men vi khuẩn phát triển và gây mùi cho vùng kín.
- Tỉa lông mu đúng cách
+ Chúng tôi không khuyến khích việc cạo lông trên vùng kín vì nó lông vùng kín có nhiệm vụ rất quan trọng trong việc bảo vệ vùng kín. Do đó nếu vùng kín quá rậm rạp bạn có thể sử dụng biện pháp cắt tỉa để giảm mùi hôi do mồ hôi ở khu vực này tạo ra, đồng thời cũng giúp vùng kín thông thoáng hơn.
- Sử dụng băng vệ sinh thông thoáng
+ Không nên sử dụng băng vệ sinh dầy hoặc làm bằng vật liệu không thoáng khí. Giống như với đồ lót tổng hợp, điều này có thể dẫn đến việc gây nóng sản xuất và ứ đọng mồ hôi.
Cách điều trị vùng kín tránh mùi khó chịu ra sao đã được chúng tôi cập nhập chi tiết ở bài viết trên. Vùng kín có mùi hôi là bệnh gì Với những lưu ý mà phòng khám Đa khoa Y học Quốc Tế đã chia sẻ trên sẽ giúp các bạn hiểu rõ về căn bệnh cũng như là tìm được cách điều trị bệnh một cách dễ dàng hơn. Nếu có những dấu hiệu bất thường nào của vùng kín thì bạn hãy liên hệ ngay với phòng khám Đa khoa y học Quốc tế Hà Nội để được tư vấn và hỗ trợ tốt nhất.
Nguồn: http://bacsygioihn.com/