Audacity cho phép thu thanh lời nói hoặc những bản nhạc, pha trộn những âm thanh với nhau, thêm hiệu ứng và chỉnh sửa những bài hát, cùng có khả năng khử tạp âm, đem lại âm thanh phải chăng hơn. Audacity sở hữu thể lưu lại các âm thanh ưng chuẩn 1 bài phát được phát ra từ máy tính, từ đĩa CD hay bất kì thiết bị phát nhạc khác. Audacity hỗ trợ ghi lại âm thanh trong khoảng 16 kênh một khi (với điều kiện ổ cứng phải tương trợ phổ quát kênh khác nhau).

các bản thu âm tiện dụng được chỉnh sửa mang các thao tác như Cắt/Ghép/Sao chép/Xóa. Audacity cho phép thao tác sở hữu hai chức năng Undo/Redo để quay trở lại thực hành những công tác mà bạn ko hợp ý. Những tập tin âm thanh có dung lượng to được chỉnh sửa khá nhanh. Không dừng số lượng bản thu được trộn lẫn. Có thể bạn quan tâm: tải phần mềm audacity
Audacity có chế độ thu âm trực tiếp bằng một micro trong khoảng các băng cassette hoặc đĩa minidisc được kết nối mang tốc độ cao, lên tới 192,000 Hz. Phần mềm cho phép kiểm soát phổ thông trang bị đầu vào vào đầu ra, điều chỉnh âm lượng trước và suốt quá trình thu thanh, hỗ trợ thu âm mang độ trễ phải chăng. Khách hàng với thể tạo ra các bản thu đặc biệt bằng cách ghép nhiều ca khúc khác nhau.
Audacity mang tính năng xuất nhập tệp linh hoạt được Nhận định cao bởi khả năng hỗ trợ đa dạng những chiếc định dạng nhạc. Vận dụng cho phép thu thanh thanh và kiểm soát chất lượng âm thanh 16 bit, 24 bit, 32 bit, chuyển đổi rate và định dạng. Tuy nhiên, khách hàng mang thể thực hiện chuyển đổi hàng loạt các bài hát cùng lúc.
Audacity cũng hỗ trợ đa dạng hiệu ứng khác nhau để đổi thay tần số, điều chỉnh âm lượng, đổi thay nốt cao, tách giọng, lồng tiếng,... Bên cạnh đó, phần mềm tương trợ phổ biến plug-in hiệu ứng, bổ sung trình phân tích âm thanh sáng tạo.
với việc tích hợp các hiệu ứng sở hữu sẵn, chương trình giúp lọc bỏ mọi tiếng ồn, trong khoảng tiếng còi xe, tiếng sâu bọ, tiếng người chuyện trò... Chỉnh sửa bass, bộ lọc cao phải chăng, khuếch đại âm thanh.. Tác dụng bổ sung được thực hiện duyệt những plugin.
Audacity cho phép ghi lại những âm thanh trong khoảng phổ thông nguồn khác nhau, giúp bạn mang thể lưu lại 1 bài hát hay hoặc 1 cuộc trò chuyện ngắn có bạn bè. Phần mềm sẽ xuất tệp ra các định dạng âm thanh khác nhau, chất lượng thấp và hơn nữa bạn cũng được phép chỉnh sửa chúng. Cùng mang giai đoạn ghi âm là khoa học lọc nhiễu và tiếng ồn để bạn với được 1 file ghi âm như ý muốn.
mang cùng chức năng thu thanh giống có Aidacity, phần mềm Free Sound Recorder hỗ trợ người dùng ghi lại âm thanh và xuất đầu ra có những định dạng MP3, WMA, WAV, và hơn nữa, Free Sound Recorder còn tương trợ điều chỉnh tần số âm thanh theo chất lượng từ 16 đến 256kps.
ngoài ra, đề cập tới tính năng thu thanh, chẳng thể không đề cập tới Adobe Audition, đây là 1 trong những phần mềm hỗ trợ đông đảo nhất các tính năng liên quan tới âm thanh, mang Adobe Audition, người mua chẳng những được ghi lại âm thanh, chỉnh sửa âm thanh mà còn phân phối đa số những tính năng khác để bạn có thể xứ lý và biên tập âm thanh thấp nhất