Cũng có trường hợp lipit máu tăng, lượng rác trong máu tăng, tốc độ dòng máu chậm lại và một số thuyên tắc xuất hiện trong máu, khi tốc độ dòng máu chảy chậm và thuyên tắc chạy đến mao mạch của não. Vào thời điểm đó, các mạch máu mất tính đàn hồi và không có cách nào để mở rộng, dẫn đến tắc mạch. Đây là huyết khối não và đột quỵ.
Liên quan:​


  Tăng lipid máu là một điều cấm kỵ của bệnh nhồi máu cơ tim. Cũng như vậy, sự gia tăng lipid máu dẫn đến sự gia tăng gánh nặng của việc tống máu tim. Ngoài rác thải trong máu, động mạch vành của tim chịu trách nhiệm cung cấp máu và oxy cho tim. Rác quá mức làm giảm độ đàn hồi của mạch máu. Khi tắc mạch, tắc nghẽn xảy ra qua động mạch vành, làm cho động mạch vành cung cấp máu và oxy, và tế bào cơ tim đã chết. Đây là nhồi máu cơ tim.
【Phòng chống tăng lipid máu】
  1. Người béo phì nên kiểm soát chế độ ăn uống, kiểm soát lượng ăn vào, tăng mức tiêu thụ và dần dần khôi phục trọng lượng cơ thể về cân nặng tiêu chuẩn.
  2, chế độ ăn uống nên ít chất béo, ít cholesterol, lượng thực phẩm protein vừa phải, ăn ít nội tạng động vật và một số thực phẩm chứa cholesterol cao. Giảm lượng chất béo, bơ, trứng, tăng thực phẩm nấu tại nhà, thịt nạc, cá, bơ thực vật. Nó có thể làm giảm đáng kể mức cholesterol huyết thanh trung bình.
  3, ăn nhiều rau xanh và trái cây tươi và thực phẩm giàu sulfon (như tảo bẹ, rong biển, v.v.), có thể ngăn chặn sự xuất hiện và phát triển của quá trình đông cứng tĩnh và động.
  4, ngăn chặn ăn nhiều rau có chứa cellulose cao (hoặc cần tây, tỏi tây, v.v.), ăn ít muối và đường.

  5, mỗi bữa ăn phải phù hợp, không ăn quá nhiều. Tránh thuốc lá và rượu.
  6, điều trị tích cực của bệnh chính, chẳng hạn như bệnh tiểu đường, sỏi mật và như vậy.
  7, tập thể dục thể thao có một vai trò đáng kể trong phòng ngừa và điều trị tăng lipid máu.
  8, mỡ máu cao cứng đầu và nghiêm trọng, có thể được dùng thuốc thích hợp, nhưng để làm theo lời khuyên của bác sĩ.