Xin gia hạn visa Mỹ có cần đến phỏng vấn không?
Có khả năng ĐSQ Mỹ sẽ yêu cầu bạn đến phỏng vấn nếu họ không hài lòng về hồ sơ của bạn. Đây là một điều khá may mắn, vì nếu họ không đồng ý gia hạn thì họ đã từ chối thẳng thừng rồi, họ gọi đến phỏng vấn có nghĩa là bạn vẫn có cơ hội được cấp visa, chỉ là họ đang có một vài băn khoăn về hồ sơ của bạn.
Nếu trường hợp này xảy ra, việc bạn có được gia hạn visa Mỹ hay không còn phụ thuộc vào buổi phỏng vấn. Hãy thật cẩn thận khi trả lời những câu hỏi họ đưa ra, đừng đơn thuần trả lời Yes/No, hãy thêm một vài lời giải thích ngắn gọn, đừng cố che giấu mà hãy thành thật trả lời, họ sẽ đánh giá cao sự trung thực của bạn.

xin visa canada

Có thể bị trượt gia hạn visa không?
Nhiều người cho rằng đã được cấp visa Mỹ rồi thì đương nhiên sẽ xin được visa những lần sau, hay xin gia hạn được 1 lần rồi thì những lần sau chắc chắn sẽ được.

Nhưng rất tiếc suy nghĩ này là hoàn toàn sai lầm. Đại sứ quán hoàn toàn có thể từ chối đơn xin gia hạn của bạn nếu form DS160 không được khai cẩn thận, thiếu logic, thiếu thông tin.
Cần lưu ý gì khi xin gia hạn visa Mỹ?
Vì phần lớn các trường hợp xin gia hạn sẽ không cần phỏng vấn, nên hồ sơ đạt hay trượt sẽ phụ thuộc vào form khai DS160. Đại sứ quán Mỹ không thu bất kì loại giấy tờ nào, bạn không có chỗ nào khác ngoài bản khai online này để thể hiện được những điểm mạnh của mình. Bạn cần biết chính xác nhân viên xét duyệt sẽ chú ý vào phần nào, câu hỏi nào để chú ý khai chi tiết. Việc khai thông tin thiếu cẩn thận, thiếu kinh nghiệm sẽ làm bạn bị trượt visa.

làm visa đi nhật

Nếu nộp thiếu những giấy tờ cần thiết nên trên thì việc xem xét hồ sơ xin gia hạn visa của bạn có thể sẽ bị chậm trễ
Chỉ gửi những giấy tờ được yêu cầu ở trên, Cơ quan Lãnh sự sẽ không chịu trách nhiệm về việc mất mát các giấy tờ không được yêu cầu
Bạn không phải nộp lệ phí bưu điện để gửi hồ sơ này.