Những thứ chẳng thể thiếu trên bàn độc thần tài có gì? Nếu thiếu thứ này thì có làm sao không? Những câu hỏi khác can hệ sẽ được trả lời dưới đây.

cách đặt ông thần tài thổ địa


1. vì sao người xưa lại thờ Thần tài và ông công chung với nhau?

Người Trung Hoa thì thường thờ phụng ông địa nhiều hơn. Người Việt Nam thì thường cúng chung thần tài và thổ thần luôn. Thần tài là vị thần chuyên quản ngại tiền bạc, tài lộc còn thổ công là vị thần chuyên quản ngại đất đai, ban mùa màng tốt tươi, phù hộ cho cả con người và gia súc gia cầm. bởi thế hai vị thần này hay được thờ cùng nhau, vì nó gắn liền với đời sống kinh tế buôn bán và kinh tế nhà nông. “Có thờ có thiêng, có kiêng có lành” nên các gia chủ thường thờ cúng hai vị thần này được người dân phụng dưỡng quanh năm, nhưng tổ chức cúng thần tài lớn nhất là ngày 10 tháng Giêng hàng năm – ngày Thần Tài về trời.

lễ cúng thần tài gồm những gì


2. Vị trí đặt bài vị Thần tài thổ thần như thế nào mới đúng phong thủy?
chọn lọc hướng đặt bàn thờ thần tài đúng tuổi hợp cung cho gia chủ nhằm đón khí lộc từ ngoài vào. Mang tài lộc vào nhà cho gia chủ bằng cách đặt đúng vị trí bàn độc thần tài, những việc như này hãy chọn một công ty chuyên tham mưu về phong thủy sẽ giúp ích nhiều cho bạn ở ngày nay và trong ngày mai.

3. Ý nghĩa các đồ vật được đặt trên bàn thờ Thần tài thổ thần như thế nào?
Thứ nhất là Tượng Thần tài – thổ thần: thường được làm bằng sứ, đặt tượng Thần tài bên trái, tượng ông địa bên phải.
Thứ hai là Tượng Phật Di Lặc để chuyên quản lý và ngăn chặn các vị thần làm những điều sai lầm, không đúng với luân thường đạo lý.
Thứ ba là Hũ gạo, hũ muối, hũ nước là các vật đầy với ý tượng trưng cho cuộc sống giàu có, đầm ấm ăn đủ , để ý mỗi năm phải thay những hũ này một lần vào cuối năm.
Thứ tư là bát nhang vị trí được đặt giữa bàn thờ, chú ý ngăn cấm không được xê dịch, di chuyển.
Thứ 5 là lọ hoa tươi không thể thiếu được đặt bên phải bàn độc, các loại hoa thường được sử dụng: huê hồng, hoa cúc, hoa đồng tiền…
Thứ 6 là quả tươi nên chọn mâm/đĩa ngũ quả, tức là đĩa hoa quả có 5 loại quả
Thứ 7 là 5 chén nước xếp hình chữ thập: đây được hiểu chính là ngũ hành
Thứ 8 là 5 củ tỏi dùng để xua đuổi ma quỷ.
Thứ 9 là Bát nước đầy rắc cánh hoa hồng: mang ý nghĩa giữ cho tiền bạc không bị trôi đi
Thứ 10 Tượng Ông Cóc: đặt bên trái bàn thờ với ý nghĩa đón nhựa sống, tài lộc.