bàn thờ thần tài là nơi cầu nguyện của những doanh gia mua may bán đắt, thuận tiện về kinh dinh và công việc bình an phù trợ cho gia cảnh.

cách đặt ông thần tài thổ địa


Lưu ý cho việc cúng bàn thờ thần tài như thế nào cho đúng?

1. thu vén sạch sẽ trên bàn độc
Ngày mùng 1 và ngày rằm hàng tháng, ngày, vía thần tài là những ngày có thể thu dọn ban thờ thần tài sạch sẽ. Dùng khăn lau sạch và để riêng ra không dùng cho mục đích khác ngoài lau dọn bàn thờ.
2. Đồ cúng ngày Thần Tài chuẩn bị như thế nào?

Các lễ phẩm cần thiết là 3 quả trứng, một đĩa tôm, một miếng thịt mồi. Thêm bánh bao, hoặc với miền Nam, thường vào ngày này, chủ quán thường bày thêm món cá lóc nướng, cũng có chỗ dùng cua hoặc mía để thay cho cá lóc tùy theo phong tục tập quán của mỗi nhà.. Ngoài lễ mặn như trên thì chủ quán cần chuẩn bị vàng tiền, hoa cúc, rượu. Bên cạnh đó, bạn có thể đặt một miếng vàng vừa mới mua đúng ngày vía Thần Tài. Vàng để lên mâm cầu cho phúc lộc, tiền tài hân hoan cả năm. Tuy nhiên, tuyệt đối không được quên đèn, nến và nước sạch là những vật dụng chẳng thể thiếu được.

đồ cúng thần tài


3. Bài trí bàn thờ Thần Tài

Hướng đặt bàn thờ như thế nào? bàn độc Thần Tài, thổ thần đặt ở dưới đất, nhìn ra cửa chính hoặc gần cửa chính đều được để có thể quan sát người đi ra đi vào. Trước bài vị là bát hương kê trên một khay vàng giấy để hứng tàn tro của hương. Hai bên bát hương để hai cây đèn cầy nhỏ, một khay với 3 cốc nước, 2 chén rượu. Theo phong thủy thì Tượng Thần Tài đặt bên trái, ông công đặt bên phải nhìn từ ngoài vào mới là chuẩn nhất. Giữa hai thần đặt một hũ tiền xu, một hũ gạo, một hũ muối. Lưu ý, chỉ đến cuối năm mới thay 3 hũ này trong năm thấy vơi thì thêm vô thôi.
.
4. Linh vật trên bàn thờ chọn linh vật gì
Trên bàn độc thì nên đặt bên trái đặt tượng Cóc vàng ba chân, miệng ngậm tiền, chầu mặt vào bát hương, bên phải đặt Tỳ Hưu để hút tài khí từ đường vào. Với Tỳ Hưu bạn có thể đặt trên bàn thờ hoặc đặt ở mặt đất đều được. Có thể chọn cặp tỳ hưu xanh trên bàn độc đặt hai bên bàn thờ. Một điểm phải nhớ là trang hoàng theo thế “Minh đường tụ thủy”. Việc đặt một chiếc tô nông lòng, đổ nước và thả hoa trải trên mặt nước. Bên trong thả 8 đồng càn khôn)
Việc bày trí phải phụ thuộc vào sự cân bằng âm dương trên ban thờ, yếu tố Thủy và Hỏa, những vật trên bàn thờ như bát hương, đèn biểu trưng cho tính hỏa thì bát nước tượng trưng cho nhân tố thủy. Dù ban thờ rộng hẹp, nhỏ to thì đường kính bát nước cũng không được quá bát hương để tránh việc giảm đi linh khí trên bàn độc thần tài..