Gia chủ phụng dưỡng bàn độc thần tài thì nên để cho mọi việc được tự nhiên và không làm ảnh hưởng đến bàn thờ. Sau đây là một số lưu ý cho gia chủ cần nhớ cho việc cúng thần tài :

cách đặt thần tài thổ địa


1 Gia chủ nên chùi rửa bộ đồ thờ trước khi thờ cúng
Điều mà nhiều người có nghĩ suy cùng nhau là vệ sinh lư hương hay bát hương Thần Tài – ông công và bộ ly tách, chúng thường được mua ở cửa hàng đã được bọc túi ni lông cẩn thận nên sạch sẽ và không hề bị bụi bẩn nên vô tư cho lên bàn thờ. suy nghĩ này không may là không đúng tí nào, theo phong thủy thì bộ đồ thờ cần được “tẩy uế” trước khi đưa lên cúng trên bàn thờ. Rửa bộ thờ tự bằng nước với xắt gừng thành sợi mỏng cho vào thau nước. Dùng khăn sạch tiến hành lau rửa Thần Tài – thổ thần và bộ đồ cúng bằng nước ngâm gừng này. Dùng khăn sạch lau khô nước, lúc này mới được đặt lên bàn thờ để thờ tự. Khăn để riêng để dùng riêng cho việc lau dọn bàn độc.


cúng thần tài gồm những gì

2 Lư hương nên có gói cốt thất bảo bên trong
Gói cốt thất bảo được đặt vào lư hương trước khi bỏ cát vào lư hương nhớ là gai chủ phải cho gói thất bảo này vào đáy lư hương rồi mới đổ cát lên trên che phủ vớ gói thất bảo. Của cải và tiền tài được trông giữ quản bởi Thần Tài khi đặt gói cốt thất bảo này vào bạn sẽ được bảo vệ bởi thần tài.

3 Không có bài vị chữ nho bằng gương là không được
Trên bàn độc thần tài thổ thần nên được đặt một bài vị chữ nho bằng gương, đặt phía sau tượng Thần Tài. Việc này sẽ giúp cho bàn độc được linh ứng và không bị mất linh khí tren bàn thờ.

4 Hướng đặt bàn độc thần tài ông công
bàn độc thần tài thổ địa thường được đạt dưới đất ở một góc nhà trước cửa ra vào dựa vào 2 cung thiên lộc và quý nhân để đặt bàn độc.

5 Vị trí đặt bàn độc thần tài
Chọn được vị trí đặt bàn độc chuẩn phong thủy, rồi lau dọn khu vực xung quanh vị trí đó thật sạch sẽ trước khi “thỉnh Thần Tài” đến nhà. Phía trên bàn độc Thần Tài không nên có những vật không can dự đến việc thờ phụng mà phải để trống, thẳng tuột lau dọn bàn độc sạch sẽ bằng nước sạch, khăn sạch.

6 Ông cóc ba chân hay thiềm thừ như thế nào

Cóc ngậm đồng tiền vàng là linh vật trong miệng ngậm đồng bạc giúp cuốn tiền của cho gia chủ, vậy nên ban ngày tượng Ông Cóc sẽ được quay ra ngoài để hút vượng khí, đến tối hãy quay ông Cóc vào trong để tránh tổn hao tiền tài và tiền tài ban ngày hút được sẽ không bị nhả ra bên ngoài nhà

7 Hũ gạo, muối, nước trên bàn thờ như thế nào
Khi đặt Thần Tài – thổ công lên bàn độc phải đặt vị trí ông Thần tài bên trái, bên phải là vị trí đặt của thổ thần. Khoảng trống ở giữa đặt 3 hũ gạo, muối, nước và một hũ nước đầy lớn hơn. thời khắc cuối năm thì nên thay 3 hũ này, trong năm nếu hũ nước vơi đi thì thêm vào. Không dịch chuyển lư hương tránh làm ăn thất bại.