Ngoài VAR, siêu đẳng Anh và những giải đấu thuộc FA mùa tới sẽ ứng dụng phổ quát luật điều chỉnh, bổ sung.
Xem thêm: https://www.mibet88.com/blog/3-kinh-...rgin-1271.html

1. Bóng chạm tay: nhân tố "vô tình" khi để bóng chạm tay sẽ ko nhận được sự cảm thông từ mùa giải tới. Theo đó, một bàn thắng chạm tay trong bất kỳ trường hợp nào (vô tình, cố ý) đều sẽ không được công nhận. Cầu thủ nào tiêu dùng tay tạo ra lợi thế trong 1 pha bóng sẽ bị trọng tài thổi còi, song song đối phương sẽ thừa hưởng quả đá phạt.

hai. Đá phạt: Luật mới ko cho phép bất kỳ 1 cầu thủ nào của đội thừa hưởng đá phạt đứng chen vào hàng rào trong khoảng ba người trở lên của đội chịu quả phạt. Bên cạnh đó, các cầu thủ của đội được tiến công cũng sẽ phải đứng cách hàng rào ít ra một mét.


3. Penalty: các thủ môn phải để ít ra một chân trên vạch vôi khi đối thủ thực hành cú đá phạt đền. De Gea, Hugo Lloris, Alisson cộng đồng nghiệp sẽ không được đi lại, hoặc chạm vào xà, cột, lưới trước lúc đối thủ thực hành cú đá trong khoảng chấm 11 m.


4. Thay người: Để giảm thiểu hiện trạng câu giờ, 1 cầu thủ khi bị thay ra sẽ phải nhanh chóng rời sân ở vị trí gần các con phố biên nhất, thay vì đi về phía giữa sân nơi đồng đội đang đứng chờ.


5. Thẻ phạt cho huấn luyện viên: những HLV sẽ phải học bí quyết kìm nén cảm xúc từ mùa giải đến. Bất kỳ hành động quá khích hoặc gây gián đoạn cuộc chiến đều sẽ phải nhận thẻ từ trọng tài tùy theo mức độ (thẻ vàng, thẻ đỏ). Trong trường hợp xảy ra xô xát ngoài tuyến đường biên và chẳng thể xác định người gây ra, đào tạo viên trưởng vẫn sẽ là người phải chịu nghĩa vụ.


6. Thả bóng: Thay vì thả bóng để hai đội tự giải quyết, trọng tài sẽ trả bóng cho đội chạm bóng rút cục trước lúc trận chiến bị đứt quãng. Giả dụ tình huống gây đứt quãng trận chiến diễn ra trong vùng cấm, bóng sẽ được trao cho thủ môn sau khi trọng tài giải quyết xong.


Trước đó, 1 số đơn vị đề xuất bãi bỏ luật "Rebound" cho phép cầu thủ đá bồi sau khi thủ môn cản phá thành công quả 11 m hoặc đẩy bóng trúng sườn gỗ. Không những thế, bắt buộc này đã bị Hội đồng Liên đoàn Bóng đá Quốc tế (IFAB) huỷ bỏ và giữ nguyên luật đá penalty như trước đây.

Theo đó, bóng vẫn "sống" lúc được thủ môn đẩy ra hoặc chạm khuông gỗ sau một quả đá 11 m.
Video sẽ chạy sau3Hủy