bàn thờ gia tiên gắn liền với không gian phòng khách trong chung cư, tầng trệt. phụng dưỡng như vậy thì sẽ để lại những vệt ố vàng trên trần nhà, khói làm ảnh hưởng đến thẩm mỹ trần nhà. Gia chủ cần có cách để giải quyết những vấn đề này. ngoại giả, bàn thờ hậu thổ, Thần Tài thì bạn nên đặt ở lối vào chính, ở dưới đất để nghênh tiếp thần tài được trực tiếp hơn.

cách đặt ông địa
bàn thờ thiên thì gần như hoàn toàn lộ thiên từ một bệ đá hoặc là trang thờ có mái. Vị trí đặt thuận tiện nhất là đặt bàn Thiên là sân thượng hay ban công trước nhằm thắp nhang để xua đuổi âm khí tạo thêm sự ấm áp trong sinh hoạt cho không gian nhà Việt. bàn độc không được làm quá trừ bàn độc ông công thần tài. Cũng không được làm quá cao nên hợp với chiều cao gia chủ. Để tránh bất tiện trong việc thờ phụng cho gia chủ.

Tủ thờ đặt đúng cách là như thế nào?

cách bài trí bàn thờ ông địa
Tủ thờ hiện với thiết kế tiện lợi hơn đó là thiết kế hộc tủ sau hoặc dưới bàn độc để tiện để đồ thờ cúng. Thiết kế căn hộ thì có thể phối hợp phòng thờ với thư phòng, làm nơi trà đạo tiếp khách hay tổ chức sinh hoạt trong gia đình một cách qua. Tuyệt đối không được bố trí phòng thờ chung với phòng ngủ, nơi giải trí vì rất ồn ào lại thiếu sự nghiêm túc, không trình diễn.# được lòng chân tình, kính trọng của gia chủ.

Vị trí đặt bàn thờ gia tiên như thế nào cho đúng?

bàn độc gia tiên thì không nên cầu kỳ về màu sắc quá nổi. Bài trí bàn thờ chú ý là nghiêm túc với các vật phẩm lễ đầy đủ giúp con cháu nhớ về tiên sư không quên đi nguồn cội.

Cấm kỵ không đặt bàn thờ ở gần nhà vệ sinh, trong phòng nghủ, nhà bếp không để những uế khí, những tà khí ảnh hưởng đến bàn thờ.
bàn độc gia tiên luôn được lau dọn chu đáo

Gia chủ cần nhớ nơi thờ tự cần được lau chùi sạch sẽ và luôn thắp nhang nhất là các ngày rằm và mùng một hàng tháng. Không gian đặt bàn thờ phải đủ thông thoáng, không bị che khuất bởi vật cản, không nên chung tường với các bàn thờ dốt. Gia chủ không nên đặt bàn độc quá cao hoặc quá thấp như đã nói ở trên. bàn thờ đặt quá cao gây khó khăn cho việc thờ phụng, trong khi đó bàn thờ thấp lại thiếu tính nghiêm trang.
Các việc cần lưu ý khi cúng trên bàn thờ.

Việc lau dọn sạch sẽ bàn thờ là công việc trước tiên và gia chủ nên thực hiện một cách cẩn thận, chu đáo, và gọn. dùng khăn sạch, chổi sạch và nước sạch hoặc nước mưa để lau dọn bàn độc để diễn tả lòng hiếu kính, lòng thật tình.