Đối tượng những người dùng dụng cụ hỗ trợ dục tình rất đa dạng và phổ quát bởi nhu cầu được giải tỏa sinh lý, thỏa mãn cảm xúc sung sướng hiện tại không chỉ có nam giới mà ngay cả đàn bà cũng rất quan tâm.

Không chỉ có những người độc thân không có bạn tình trợ giúp mà ngay cả các cặp đôi đang yêu, các cặp vợ chồng muốn đổi thay và nâng cấp đời sống dục tình chốn phòng the cũng có thể dùng đồ chơi tình yêu cao cap như là một dụng cụ hữu dụng.

Cuộc sống càng ngày càng áp lực, rượu bia, hía chất nhiều khiến cho nam giới hiện nay đang phải đối mặt với tình trạng yếu sinh lý gây ảnh hưởng không nhỏ tới đời sống tình dục của cặp thỉnh thoảng không thỏa mãn được bạn tình từ đó đời sống tình cảm cũng dễ bị rạn vỡ.

Đồ chơi dục tình hay còn gọi là ***toy là một công cụ tương trợ dục tình nhằm kích thích và thỏa mãn sinh lý đưa người dùng cảm đến với cảm giác hưng phấn, mê mẩn khi dùng.
Đồ chơi tình dục giúp cho người dùng dễ dàng đạt cực khoái mà không cần sự viện trợ của đối phương, cách thức dùng đồ chơi dục tình như vậy thường gọi là thủ dâm.

Để giúp người dùng dễ dàng đạt được khoái cảm nên đồ chơi tình dục được thiết kế và cấu tạo nhiều chức năng như thiết kế giống bộ phận sinh dục thật của nam và nữ, có chức năng rung hoặc matxa. Người dùng khi dùng đồ chơi tình dụng sẽ được tận hưởng những xúc cảm cực độ.

Đặc biệt ngày nay thiên hướng tìm về bản ngã giới tính thật của con người dần trở nên mạnh mẽ hơn, những người thuộc giới tính thứ 3 như đồng tính nam, đồng tính nữ, dị tính cũng có nhu cầu tình dục như bất cứ ai chính thành ra đồ chơi dục tình ra đời chính là cứu cánh cho những cặp đôi này.

Các loại đồ chơi tình yêu smile makers phổ biến có thể kể đến là dương vật giả, âm đạo giả, máy mát xa, máy bú liếm.... Dương vật giả là công cụ tương trợ tình dục cho chị em đàn bà còn âm đạo giả là công cụ hỗ trợ dục tình cho cánh đàn ông.

Các loại đồ chơi tình yêu ngày nay được thiết kế y hệt như bộ phận sinh dục thật của nam và nữ với cấu trúc hình trạng, chiều dài tương đương như thật.

Hơn nữa, chất liệu dùng để tạo nên đồ chơi dục tình là những chất liệu tạo ra sự co giãn, đàn hồi đem đến cảm giác chân thực nhất khi dùng. Kích thích và thỏa mãn tối đa cho người sử dụng, người dùng dễ dàng đạt cực khoái hơn, xúc cảm thăng hoa hơn.