Nghề freelancer đã thông dụng từ rất lâu trên thế giới, riêng tại thị phần nước ta mới chỉ cách tân và phát triển trong vài năng quay về đây nhưng lôi kéo sự gây được sự chú ý của rất đông người đặc biệt là những bạn học sinh sinh viên hay các ai muốn tìm công việc tận nhà. Hãy cùng tìm hiểu Top số 7 những việc làm freelance dấp dẫn hiện giờ nhé!

Thiết kế , sửa đổi video - Video editing

Khi những video được tạo ra từ công sức, sự tâm huyết cũng giống như sức sáng tạo từ những bạn trẻ, chúng rất có thể là vô cùng mãn nhãn, tuyệt hảo trong ánh mắt họ. Mặc dù vậy, video lúc này đây vẫn chưa được đưa vào và sử dụng, chúng còn phãi thông qua quá trình thẩm định và đánh giá và sửa chữa nếu như cần thiết. Và chính trong thời điểm này, cá bạn freelance chỉnh sửa video sẽ bắt tay vào việc, họ chịu trách nhiệm soi từng chi tiết, thêm hiệu ứng hay đồ hoạ để bảo đảm rằng mạch video được xuyên suốt và truyền đạt thông điệp đúng đến khách hàng. Với các công ty chuyên tâm vào vấn đề quảng cáo bằng video thì đó sẽ là nơi bạn nên ứng cử ngay đấy.

Mức lương rất có khả năng thương lượng tuỳ theo thời lượng thao tác làm việc, kỹ năng tay nghề cũng tương tự có kinh nghiệm đã có.

>> Chúng ta cũng có thể tìm hiểu thêm khá nhiều vị trí freelance của những ngành nghề khác trên trang thông tin vị trí và tuyển dụng https://vieclamtaihanoi.com.vn/ để có sự lựa chọn hợp lý nhất với chính bản thân.


Thiết kế đồ họa

nhu cầu làm các sản phẩm nhỏ như cover cho page trên facebook, làm banner, poster quảng cáo cho chiến dịch kinh doanh, phong cách thiết kế infographic, phong cách thiết kế áo phông, tới các gói dòng sản phẩm tầm cỡ như phong cách thiết kế bộ nhận diện thương hiệu, họa tiết thiết kế giao diện website, thiết kế đồ họa Game,... Hiện nay vô cùng nhiều. Điều ấy góp phần mang tới những việc làm một cách tuyệt vời dành cho những freelancer chuyên đảm đương phần họa tiết thiết kế đồ họa. Rất nhiều người hoặc là công ty không tồn tại thiết kế riêng sẽ tìm đến những freelancer, thuê riêng và có ngân sách riêng cho công việc này.

bởi vì vậy, nếu như bạn có trình độ chuyên môn “cứng” trong những công việc thiết kế đồ họa, các bạn sẽ là một freelancer có vô vàn cơ hội rộng mở.

Lập trình viên tự do

thời buổi này với việc bùng nổ của Internet cũng kéo theo sức mua online gia tăng. Do vì đó điều này đã tạo nên nguồn công việc dồi dào cho các freelance lập trình như: họa tiết thiết kế và lập trình web, code, thiết kế phần mềm…

nếu đang là sinh viên ngành Công nghệ TT muốn tìm công việc freelance cho học sinh sinh viên đắt giá thì bạn cần phải trau dồi thêm những “ kĩ năng cứng ”: sâu xa năng lực code, học tiếng Anh, nhập cuộc các Pluralsight, Quora, Medium…học hỏi thêm khá nhiều kinh nghiệm.

Nhân viên nhập liệu

nếu bạn cũng có thể gõ 60 từ một phút hay nhiều hơn thế và hi vọng công việc lặp đi lặp lại không đòi hỏi phải tâm lý thường được sử dụng trí não rất nhiều, vị trí nhập tài liệu có khả năng hợp với bạn. Nhập tài liệu là một trong những thuật ngữ được dùng rất thông dụng trong vô số ngành nghề, gồm có xử lý tài liệu điện tử, đánh máy, xử trí văn bản, dịch giả, trình biên dịch, công việc này có thể được tiến hành từ không ít địa điểm không giống nhau nhưng việc làm nhập dữ liệu từ nhà có thể khá khác với những vị trí được triển khai trong văn phòng.

Dịch thuật

nếu bản thân bạn dùng được nhiều hơn một ngữ điệu, thành thạo về ngữ pháp và từ vựng của ngôn từ đó, bạn hoàn toàn có khả năng trở thành một freelancer với công việc dịch thuật. Không ít doanh nghiệp việc tìm những freelancer nhận dịch thuật tận nơi bởi nhiều lý do như dễ tìm được mọi người có thể dịch tốt, nhân viên chính thức thường thao tác làm việc uể oải, dịch qua loa hay không có đủ khoảng không làm việc để tuyển thêm nhân viên cấp dưới.

Hãy hãy nhớ là, dịch thuật là một công việc yên cầu sự đầu tư về thì giờ, chưa phải đơn giản chỉ mở Google Translate, kế tiếp copy và paste là xong. Hãy hoàn thành việc làm theo một cách có trọng trách. Sau lâu đời tích lũy kinh nghiệm dịch thuật, bạn trọn vẹn rất có khả năng thoải mái tự tin trở thành một biên dịch.

Việc làm Content Writing

bên dưới sự bùng nổ của sale online và Thương Mại Điện Tử, nghề freelance content đóng tầm quan trọng rất quan trọng trong các việc truyền thông media đến người dùng.

đây là công việc tạo nên các nội dung sự thật hữu ích và có giá trị cho khách hàng. Điều này tạo động lực thúc đẩy sự quan tâm của người tiêu dùng đến sản phẩm và danh hiệu của doanh nghiệp.

thời buổi này, đa số các doanh nghiệp luôn truy lùng các Freelance Content mang xu hướng cá nhân hóa. Cách thức tạo thành nội dung riêng phụ thuộc những đối tượng người tiêu dùng khách hàng và dòng sản phẩm cụ thể, tạo ra sự gắn kết, lòng tin với những người tìm hiểu mà doanh nghiệp muốn hướng đến.

Mức thù lao cho công việc này rất hay, nằm trong khoảng từ 50 đến 100 nghìn / trong bài viết tùy thuộc vào khả năng của những ứng viên xin việc làm. Đấy là lí do lý do nghề viết content được chọn là 1 trong các việc freelance "hot" hiện nay.

Nghề dạy kèm trực tuyến – tutoring jobs online

Tutoring jobs trực tuyến là việc làm dạy những học viên tiểu học, trung học hoặc cao đẳng trên nhiều môn học, thông qua internet. Phần lớn những doanh nghiệp sẽ cần kinh nghiệm đào tạo trong chủ đề bạn thích dạy kèm đi kèm theo chứng chỉ. Phần nhiều vị trí dạy kèm online nhu yếu chứng nhận huấn luyện và đào tạo và có kinh nghiệm đứng lớp, nhưng một số công việc chỉ nhu yếu một mức độ vài ba năm về kiến thức môn học và một trong những thậm chí là không cần văn bằng ĐH.

một số nơi trả tiền dạy kèm online theo giờ nhưng một vài công ty chỉ đáp ứng một nền tảng gốc rễ để liên kết sinh viên với cùng một gia sư và tiếp đến thu thập được chia làm mật độ phần trăm của lệ phí tìm kiếm được bởi gia sư.