Đặt bàn thờ thần tài cần coi vị trí hợp với tuổi của gia chủ, ngày lập bàn độc, ngày thỉnh ông thần hậu thổ về cũng cần phải coi kĩ lưỡng.

Theo vị trí đặt bàn độc thần tài thổ công thì có hai cung đó là cung thiên lộc và cung quý nhân rất vượng và thuận tiện cho việc đặt bàn thờ thần tài.

Theo đó đặt bàn độc tại Cung Thiên Lộc

cúng ông thần tàiĐặt bàn thờ ở cung này khiến đất dữ hóa lành, tăng khả năng chuyên môn của gia chủ, kinh dinh phát lộc phát tài và là cung được coi là rất tốt khi để bàn độc Thần Tài, thổ địa.

Nếu cửa chính của nhà nằm ở cung Thiên Lộc gia chủ sẽ gặp nhiều may mắn, tài vận tốt. bàn thờ Thần Tài, thổ địa ở cung Thiên lộc sự nghiệp của gia sẽ thăng tiến, vượng tài, vượng khí.Cung Thiên Lộc hướng Đông Nam.cung than taiTheo đó đặt bàn thờ thần tài tại vị trí theo Cung Quý NhânNếu đặt bàn độc ở cung Quý Nhân sẽ được nhiều người giúp đỡ, gặp nhiều may mắn, buôn bán thuận lợi, quý nhân phù trợ.Cung Quý Nhân hướng Tây – BắcGia chủ lưu ý khi chọn vị trí đặt, đằng sau bàn độc nên là một bức tường chắc, trong bàn độc dán một tấm bài vị ở trên vách. xếp đặt bàn thờ từ ngoài nhìn vào, bên trái là Thần Tài, bên phải là thổ công ở giữa có 3 hũ, một hũ gạo, một hũ nước, một hũ muối. Chỉ được thay 3 hũ này vào thời điểm cuối năm. Giữa bàn thờ Thần Tài, ông công đặt một lư hương cần nhất thiết lư hương khi lau chùi không được để động, vì theo quan niệm xưa nếu động vào lư hương sẽ khiến tài chính của gia chủ không được ổn định, nên người ta thường khăng khăng lư hương trên bàn thờ bằng keo chết.Lọ hoa được đặt bên phải bàn độc còn bên trái đặt đĩa trái cây. Hoa để cúng thần tài nên chọn hoa cúc, hoả hồng, hoa đồng tiền. 5 chén nước được xếp thành hình chữ thập là tượng trưng của ngũ hành và ngũ phương, đặt cóc bên trái bàn độc , các linh vật long quy, tỳ hưu tác dụng chêu tài bàn thờ rất tốt.Đặt một bát sứ thật đẹp, lòng nông đổ đầy nước rồi rắc những cánh hoa ở trên mang ý nghĩa giữ tiền nong không bị trôi đi. Bên trên bàn độc có thể đặt tượng Phật Di Lặc quản các vị thần không làm điều sai lầm.

Các sai trái nhiều người mắc phải cụ thể như sau:1. Không lâu lau chùi đồ thờ trước khi đặt lên bàn thờ.2. Lư hương không có gói thất bảo3. Không để ý đến hợp tuổi của gia chủ, hướng để bàn thờ có tốt với gia chủ hay không.4. Không có bài vị chữ nho bằng gương.5. Không lau dọn khu vực thờ cúng sạch sẽ.6. Không có 3 hũ gạo, nước, muối.7. Không có bát nước Minh Đường Tụ Thủy8. Thiếu cóc ngậm tiền, khai quang Thiềm Thừ không đúng cách9. bàn thờ đặt vị trí xấu đối diện cửa nhà vệ sinh, gương,….10. Dùng màu của bộ thờ phụng tự khắc với gia chủ.