Bệnh lậu lây qua đường nào biểu hiện của bệnh lậu? Là câu hỏi được nhiều người gửi về cho mục tư vấn của Ytehanoi.co.vn.
Trong bài viết này ytehanoi.co.vn sẽ giải đáp câu hỏi bệnh lậu lây qua đường nào để mọi người cùng nắm được và biết cách phòng tránh.
Bệnh lậu là gì?
Bệnh lậu là một căn bệnh xã hội và là một căn bệnh nhiễm trùng do lậu cầu khuẩn ”Neisseria gonorrhoeae” gây nên. Bệnh lậu có khả năng lây nhiễm rất lớn mà con đường lây nhiễm chính vẫn là do sinh hoạt tình dục không an toàn.


Bệnh lậu lây qua đường nào.
Bệnh lậu bị lây nhiễm qua rất nhiều con đường, nhưng chủ yếu và mạnh mẽ nhất vẫn chính là con đường tình dục không an toàn. Vì thế việc có quan hệ tình dục với càng nhiều người thì khả năng bị lây nhiễm bệnh lậu càng lớn.
Dù "quan hệ" bằng đường miệng thì cũng có khả năng lây nhiễm bệnh như khi "quan hệ" qua âm đạo, hậu môn. Virus hay vi khuẩn gây bệnh sẽ lây từ người này qua người khác ở tinh dịch, dịch âm đạo hay máu. Một số thì lây truyền bệnh vào cơ thể người qua những vết trầy xước rất nhỏ hoặc nước bọt, hậu môn, hay cơ quan sinh dục. biểu hiện sùi mào gà ở nữ giới
Bệnh lậu, cho dù cả hai chỉ hôn môi và "quan hệ" qua đường miệng thì bệnh vẫn hoàn toàn có thể xuất hiện ở cơ quan sinh dục, ở miệng hay bất kì bộ phận nào trên cơ thể. Các triệu chứng của bệnh lậu có thể không xuất hiện ở giai đoạn đầu mà ủ bệnh và phát tác về sau. Lúc này càng nguy hiểm hơn, vì khi các biểu hiện bệnh xuất hiện thì bệnh đã nặng và khó điều trị hơn.
Các con đường lây lan bệnh lậu:
-Bệnh lậu là một căn bệnh xã hội và lây lan chủ yếu qua con đường tình dục. Theo thống kê thì bệnh lậu được ước tính lây nhiễm qua đường tình dục chiếm trên 90%. Các hoạt động bao gồm giao hợp, hôn, tiếp xúc cơ thể,…kể cả quan hệ qua đường hậu môn. Vì đây đều là những vùng da nhạy cảm, nhiều mạch huyết, dễ xây xước lại ẩm ướt nên tạo điều kiện cho vi khuẩn lậu xâm nhập và gây bệnh.

-Bệnh lây từ mẹ sang con: Ngươi mẹ khi mang thai mà không hay biết mình bị bệnh lậu và không có những biện pháp can thiệp thì bệnh lậu sẽ lây truyền sang con qua đường tuần hoàn, phôi nhau thai. Khi mắc bệnh trẻ sinh ra dễ bị dị tật bẩm sinh do bị bệnh từ mẹ truyền sang. vùng kín có mùi hôi phải làm sao
Trong trường hợp này, thì trẻ sinh ra bằng biện pháp sinh thường sẽ có nguy cơ mắc bệnh lậu rất cao vì dịch tiết của người mẹ lúc này tiết ra nhiều và chứa nhiều lậu cầu sẽ bám dính vào da, niêm mạc của trẻ để gây bệnh, tạo nên những biến chứng mù lòa, viêm kết.