Việc đình chỉ sự phát triển thai nhi có sự can thiệp vào tử cung, cổ tử cung nên bộ phận sinh dục của chị em ít khá nhiều cũng bị hệ lụy, nếu quan hệ ngay trong quá trình này thì rất dễ nhiễm viêm bị. Vậy sau phá thai bao lâu thì có khả năng quan hệ được là điều thắc mắc của khá nhiều chị em.
Sau phá thai bao lâu thì có thể quan hệ lại được?
Theo những thầy thuốc chuyên khoa Sản của phòng khám TBD Địa chỉ phá thai an toàn Quận 7, quá trình tốt có khả năng quan hệ tình dục trở lại sau khi phá thai là từ 4 – 6 tuần. Nhưng, nếu còn xuất huyết hoặc sản dịch ra rất nhiều, cộng với thân thể chưa khoẻ mạnh trở lại thì bạn cần kiêng quan hệ tình dục trong khoảng thời gian ít nhất là 3 tháng.
Do sau khi phá thai, tử cung và cổ tử cung chưa được ổn định, cho nên chị em không được vội vàng giao hợp tình dục cho đến khi nào thực sự thấy khỏe mạnh. Bởi quan hệ sớm sau khi phá thai sẽ gây nên viêm bị phụ khoa, hệ lụy tới sức khoẻ sinh sản về sau này. Chủ yếu như:
❖ gây nên viêm bị phụ khoa: Sau đình chỉ thai, cổ tử cung của nữ giới còn yếu và đang trong trạng thái mở, nếu có quan hệ tình dục kịp thời sẽ tăng nguy cơ mắc vi khuẩn tấn công gây nên viêm phụ khoa. Hơn nữa, các hành động giao hợp tình dục mạnh, thô bạo còn có thể tạo nên các tổn thương cho cổ tử cung, tác hại nặng đến sức khỏe sinh sản của các chị em, thậm chí có thể gây ra vô sinh thứ phát.

Biểu hiện thường thấy nhất là vùng kín ngứa, tiết dịch khá nhiều và có mùi hôi, có màu xanh, vàng hoặc nâu bất thường, đau bụng dưới dữ dội, sốt cao… Khi có những dấu hiệu bất thường này các chị em cần đi kiểm tra thầy thuốc phụ khoa ngay để tìm lý do và có hướng xử lý nhanh chóng.
❖ quan hệ tình dục nhanh chóng sau đình chỉ thai còn có khả năng mang thai ngoài ý muốn rất cao: Bởi vì thời điểm đình chỉ thai chính là thời điểm bắt đầu tiến trình kinh nguyệt mới ở nữ giới. Trong khoảng chu kỳ này, niêm mạc tử cung hoàn toàn có thể tái tạo và kích thích rụng trứng. Nếu có quan hệ tình dục mà không sử dụng kỹ thuật tránh thai thì chức năng tiếp tục mang thai là khá cao.
những thầy thuốc phòng khám TBD khuyến cáo thêm, sau khi nạo hút thai khoảng 2 tuần chị em cần đi tái khám để kiểm tra quá trình phá thai có hiệu quả không, từ đó có cách trị bệnh sớm, tránh tình trạng sót thai, thai lưu, viêm bị, gây hậu quả tới tình trạng sức khỏe và khả năng sinh sản của bản thân.
phòng khám đa khoa TBD được người bệnh tin tưởng là địa chỉ chăm sóc sức đề kháng sinh sản sản nhanh chóng trên địa bàn TP. HCM. Với đội ngũ bác sỹ phụ khoa đứng đầu cả nước, cơ sở vật chất không ngừng được đầu tư và hoàn thiện dần, đội ngũ nhân viên y tế khỏi lòng phục vụ người bệnh. Là địa chỉ tin cậy cho chị em lựa chọn để gửi gắm sức đề kháng.
Trên đây là những truyền đạt của các thầy thuốc đa khoa TBD về kiến thức sau khi phá thai bao lâu có thể giao hợp được. Hy vọng các vấn đề trên sẽ giúp chị em có sự kiêng cử đúng mực để giữ gìn và bảo vệ sức khỏe của mình.