Đầm Chuồn chính là một nơi không thể bỏ qua lúc khách du lịch tới thăm với đất cố đô Huế này. nơi đây thu hút khách du lịch tới thăm quan bởi vì bầu ko khí vào lành, thanh bình với thưởng thức thủy hải sản độc đáo tại vùng đất nước lợ.
địa điểm này thuộc huyện Phú Vang, cách thức trung tâm Huế chừng 15 kilomet. chính vì thế, con đường đi tận hưởng Đầm Chuồn rất rất dễ dàng, khách du lịch đơn giản chỉ cần men theo quốc lộ 49 phía cho An lưu truyền, với lịch sử cầu Tư Hiền sẽ tới điểm đến. bạn có thể mướn xe máy để tiện lợi đối với việc ngắm nhìn quang cảnh, dịch vụ về thuê xe máy trong khoảng thời gian cùng giá cả nhờ 100.000 tới 120.000đ/ngày.
Tin khác :đồi vọng cảnh huế map

Đầm Chuồn có tổng diện tích lên đến 100ha, chính vì vậy khách du lịch sẽ đã được hòa mình trong khung cảnh rộng hàng đầu giữa cả tâm hồn xứ Huế lãng mạn. ngày xinh đẹp bậc nhất ở Đầm Chuồn chính là khi bình mình hay là cảnh chiều muộn. tại đây trong bất kỳ thời điểm nào trong dịp thì cũng đều có một nét quyến rũ kỳ thú đặc thù.
đến đây, du khách sẽ đã được nếm thử miễn phí, dừng chân nghỉ ngơi đúng nhà chồ từng được xây dựng ngay trên sông hay là thường được biết đến chính là điểm đến trú chân riêng có của ngư dân khi mỏi mệt, một nét dấu ấn tại miền sông nước đầm Chuồn. với lịch sử những người nào yêu thích cảm giác ngắm nhìn bầu trời đối với khuya, cảm giác lênh đênh trên biển thì có thể chọn lựa ngủ ngoài thuyền, ghe. không chỉ thế, du khách còn có thể tìm đến phòng nghỉ tiện lợi nghi, sạch sẽ hơn tại những khách sạn, nhà nghỉ.
ko chỉ thế, khách du lịch cũng có thể đến thăm đình làng An truyền, đình Thành Hoàng ở Đồng Miệu, nhà thờ bọn họ Hồ, lăng cụ tổ bọn họ Hồ. Đây là các nơi lưu trữ nét lịch sử văn hóa thuộc về cư dân bản địa. Tiếp đến trong chuyến hành trình tận hưởng, du khách còn có thể ghé qua cửa Tư Hiền, quy hoạch tổng thể ga Đá Bạc, chùa Túy Vân, chợ nổi Vinh Hiền để cảm nhận hết vẻ đẹp của miền sông nước.
Tham khảo thêm :khách sạn 4 sao tại huế
du khách còn có thể tham gia cùng nhân dân đi bắt cá, cào lươn, bắt tôm...Về Đầm Chuồn, du khách có rất nhiều chọn lựa để khám phá món ngon hải sản bởi hàng trăm loài cá, nhiều loài tôm, ghẹ, cua, sò, ốc,… trong số đấy đã nên các hình thức cá ngon trứ danh gần như cá dầy, cá đối, cá dìa, cá hanh, cá vược,... trải qua lịch sử người Huế thì đây là những loài cá quý hay là vô cùng bổ dưỡng nhưng tới đây khách du lịch không sao ko nếm thử.
du khách mang cơ hội nếm thử không ít đặc sản khác mang dấu ấn làng nghề truyền thống Chuồn xứ Huế như: bánh khoái, bánh tét, bánh canh, bánh nậm, bánh bèo, bún bò Huế,… tại các quán ăn quanh bờ biển. ngoài những món ngon về thủy sản tươi, khi đến đây khách du lịch còn đã được khám phá những sản vật khác giống như rượu làng Chuồn, bánh Tét, tôm chua, ruốc mắm, mắm tôm,… chính là những món khách du lịch còn có thể tìm thấy ngay tại phá đầm Chuồn. Thêm nữa khách du lịch cũng có thể mua khá nhiều đặc sản món ngon Huế khác để làm thành quà đối với người thân, bạn bè ví như mè xửng, nem Huế, mắm sò, hạt sen, kẹo cau, kẹo gừng,… để lưu giữ kỉ niệm cho kỳ nghỉ riêng này ở Huế.