Hiện trạng đào tạo xong sinh viên thiếu kiến thức thực hành xảy ra phổ biến ở Việt Nam, những người càng học cao càng có nhiều bằng cấp càng khó xin việc.

Nhưng với những lao động cơ bắp thì việc kiếm cho mình 1 ngành nghề nào đó vừa với sức lực và khả năng của mình có thể sẽ dễ dàng hơn vì họ có thể chịu đựng, làm việc ở những môi trường khắc nghiệt.

Và có thể nói nghề cắt cửa Nhôm Kính là một công việc tuy có phần nguy hiểm nhưng bù lại nó đã mang lại cơ hội việc làm cho không ít công nhân.

Có nhiều người đã chia sẻ về kinh nghiệm mở cửa hàng kim khí nhưng ít bài viết nói về nghệ nhôm kính cũng như các kỹ thuật làm cửa nhôm.

Thị trường nhôm kính xây dựng Việt Nam đang đứng trước cơ hội lớn khi cả đầu vào và đầu ra đều được hỗ trợ tối đa.

Tuy nhiên, nhiều người vẫn tỏ ra khá dè dặt vì những vấn đề vẫn còn tồn tại của thị trường. Nhôm xây dựng nói chung và nhôm thanh định hình là một trong những ngành có cơ hội phát triển lớn tại Việt Nam.

Nếu không xây dựng được các mẫu sản phẩm chất lượng có thương hiệu Việt thì các nhà sản xuất trong nước sẽ bỏ rơi thị trường vào tay các doanh nghiệp nước ngoài.

Với những ai xác định theo nghề, để làm được nghề này, đòi hỏi họ phải có sự lỗ lực cố gắng học hỏi không ngừng, trong đó có kỹ thuật làm cửa nhôm.

Nếu thiếu kinh nghiệm trong lắp đăt, xử lý phát sinh sẽ khiến bộ cửa trở nên xấu, hỏng, thậm chí gây ra hậu quả nặng nề.

Bởi trong thực tế sử dụng, dưới tác động của nhiều yếu tố, hoặc do người sử dụng chưa nắm được các yêu cầu, kính sẽ gặp một số bệnh như: xệ cánh, tay nắm cửa kính bị gãy, cửa đóng mở phát ra tiếng động, đóng mở nặng khó di chuyển…

Tất cả những điều này đòi hỏi người sửa cửa kính phải biết cách sửa chữa nhanh chóng.

Thợ làm công việc thợ cửa kính nhôm thường là những người đàn ông có sức khỏe, có khả năng chịu đựng tốt với không gian làm việc khắc nghiệt.

Bên cạnh yếu tố kỹ thuật thì họ phải cực kỳ trong công việc. Tùy theo kiểu cách của cửa, bên cạnh những xử lý chuyên môn, tùy theo mỗi người mà có cách khắc phục khác nhau.

Bất cứ nghề nào cũng vậy sự cẩu thả, vô trách nhiệm là nguyên nhân dẫn đến thất bại và sẽ gây ra những thiệt hại không thể lường trước được.

Điểm sáng đáng quý của những người thợ nhôm kính chính là luôn làm việc với tinh thần nghiêm túc và cẩn trọng.

Chỉ một phút bất cẩn có thể gây ra hậu quả đáng tiếc, kính là vật liệu sắc nhọn khi bị vỡ chẳng may dẫm vào thì dễ bị đứt tay chân.

Hoặc trong quá trình sửa chữa không đến nơi đến chốn thì có thể sẽ gây nguy hiểm cho người sử dụng.

Trong lĩnh vực làm nhôm kính này cũng nên trang bị các dụng cụ hỗ trợ nghề như máy cắt, máy khoan cầm tay, súng bắn keo, các loại keo silicone, keo dán nhựa, keo dán kim loại, keo dán mica...

Những loại nguyên phụ liệu đó rất quan trọng đối với mỗi sản phẩm cửa nhôm kính. Chúng ta có hiểu biết nhất định về chúng sẽ rất hữu ích trong việc chọn lựa nguyên vật liệu thi công phù hợp với từng loại công trình.