Đại lý máy bơm nước giếng khoan là item trở nên rất thông dụng trong cuộc sống hiện đại ngày nay, khi mà mọi mọi gia đình hay xí nghiệp đều dùng nước sạch được khai thác từ lòng đất thông qua giếng khoan hoặc giếng đào. so sánh với các khu thành phố lớn thì sử dụng nước sạch nhưng đây chỉ là số lượng ít còn đa phần vẫn phải sử dụng nước giếng khoan. Và muốn khai thác được nước trong lỗ khoan cần phải sử dụng đến các cống phẩm máy bơm ly tâm người sử dung hoặc bơm nước chìm giếng khoan. Ở đây tôi có nhắc đến 2 loại máy bơm không giống nhau đều có thể dùng để máy bơm nước giếng khoan. Vậy khi nào thì dùng loại máy bơm nào và lựa chọn máy bơm nước cho giếng khoan như thế nào là thông minh và đạt tốt nhất cao chúng ta sẽ mày mò dưới đây.

1) Phân biệt bơm nước giếng khoan ly tâm trục ngang và máy bơm chìm giếng khoan.

Trước khi đi vào cách lựa chọn mua máy bơm cho giếng khoan phù hợp chúng ta phải phân biệt 2 loại máy bơm nước mà nhóm tư vấn kỹ thuật có nhắc đến ở phần mở đầu là bơm nước ly tâm trục ngang và máy bơm chìm giếng khoan.

máy bơm ly tâm trục ngang là dòng máy bơm nước hoạt động theo nguyên lý ly tâm và cấu tạo cánh bơm và máy bơm nằm ngang được lắp đặt trên cạn. Dòng bơm nước này thường có tài năng bơm được lượng nước bơm lớn hơn nhưng kỹ năng hút và đẩy gọi chung là đẩy cao lực thì kém hơn loại máy bơm nước chìm, và thường chỉ có 1 tầng cánh.


bơm chìm thực chất cũng hoạt động theo cách thức ly tâm nhưng vật phẩm này được thiết kế đặc trưng để thả chìm xuống giếng khoan vì vậy nó có hình dạng trụ tròn và dài, Máy thường có nhiều tầng cánh ( ít nhất là 5 tầng cánh ) được bố trí dọc theo hình dạng của bơm. Các cánh bơm động tác ly tâm để đẩy nước lên cao. Ngược lại với máy bơm nước ly tâm trục ngang thì dòng bơm chìm có đẩy lên cao lực lớn hơn phần lớn nhưng lượng nước lại nhỏ.

Đường kính thân bơm được chế tạo có kích thước từ 3 - 10inch để ưng ý với các đường kính giếng khoan.


2) Cách chọn mua máy bơm cho giếng khoan phù hợp.
Vì có 2 loại bơm như đã nên trên nên nếu khách hàng không nắm bắt được mục đích dùng thì có thể sẽ mua nhầm loại máy bơm không phù hợp với nhu cầu.
Để lựa chọn máy bơm giếng khoan ưa thích chúng ta phải dựa vào 4 yếu tố chính sau.

- Loại giếng khoan,

- Chiều sâu và đường kính giếng khoan,

- Nhu cầu của đối tượng sử dụng,

- Chiều cao cần đưa nước lên.

Chúng tôi sẽ phân tích lần lượt 4 yếu tố khía cạnh dưới đây. xem tại: máy bơm nước tại tphcm

- Loại giếng khoan : Hiện nay thường có 2 loại giếng khoan thông dụng là giếng khoan có đường kính nhỏ và chiều sâu nhỏ thường tiêu dùng cho các hộ gia đinh và 1 loại là giếng khoan có đường kính lớn, chiều sâu lớn để phục vụ bơm cấp nước công nghiệp.

Như vậy so sánh với giếng khoan có đường kính và chiều sâu nhỏ ( nhỏ hơn 15 mét ) thì có thể sử dụng máy bơm ly tâm trục ngang để hút nước. Đây chính là các loại bơm nước người sử dung mà chúng ta thấy các hộ gia đình dùng hàng ngày. giả dụ này có lẽ quá phổ biến và chúng tôi không phân tích kỹ mà tập trung phân tích cho nếu thứ 2.

so với giếng khoan có đường kính lớn và sâu hơn ( đường kính lớn hơn 3inch - 80mm và chiều sâu lớn hơn 15met) thì phải sử dụng tới bơm chìm giếng khoan hay còn gọi là bơm nước hỏa tiễn. Đây là giếng khoan thường tiêu dùng chủ chốt cho các mục đích bơm cấp nước công nghiệp có quy mô lớn và nhu cầu của đối tượng dùng khá lớn.

- Chiều sâu và đường kính giếng khoan : Như đã nói qua ở phần trên, so sánh với giếng khoan có đường kính và chiều sâu nhỏ thì chọn bơm ly tâm trục ngang loại xí nghiệp bởi loại bơm này có kỹ năng hút nước tối đa là 15 mét và đẩy lên cao tùy thuộc vào ngựa và loại máy bơm. Còn Đối với giếng khoan có chiều sâu và đường kính lớn thì phải sử dụng máy bơm thả chìm do dòng máy bơm này được bề ngoài đặc thù để thả chìm ngập trong chiều sâu của mực nước và có lực đẩy ly tâm rất cao , có thể lên đến hàng trăm mét. Thường chỉ có giếng khoan công nghiệp mới cần sử dụng đến bơm nước chìm như vậy.

- Nhu cầu của đối tượng sử dụng : với nhu cầu của đối tượng sử dụng nước nhỏ lẻ như hộ gia đình thì chỉ cần tiêu dùng giếng khoan loại nhỏ và máy bơm nước ly tâm loại nhỏ là có thể phục vụ. Điều này chúng ta có thể thấy hàng năm trong các hộ gia đình. Tuy nhiên với nhu cầu tiêu dùng nước lớn như tại các khu công nghiệp, nhà máy người dùng, hay khu chung cư mini thì phải sử dụng đến giếng khoan lớn và bơm HP lớn thì mới phục vụ được nhu cầu. Việc lựa chọn các thông số bơm phụ thuộc vào nhu cầu thực tế. Để được tư vấn tốt hơn người dùng có thể cửa hàng với cơ quan chúng tôi theo số Hotline để được cung cấp giá cả phải chăng.

Có thể bạn quan tâm:- Chiều cao đưa nước lên : Tùy theo khoảng cách của bể ( bồn ) chứa nước với địa điểm đặt bơm mà lựa chọn loại bơm giếng khoan ưa thích. Nếu như cùng với 1 căn nhà 4 - 5 tầng có thể sử dụng máy bơm ly tâm trục ngang xí nghiệp nhưng nếu như đưa lên 1 căn nhà tới hơn 10 tầng mà bơm hút nước trực tiếp từ giếng khoan lên thì kiên cố phải sử dụng đến máy bơm chìm giếng khoan. Bời đặc biệt của dòng bơm nước này là có sức đẩy rất lớn nên có thể đưa cột áp lên cao. Còn việc lựa chọn thông số máy bơm như thế nào dựa vào vào tình hình thực tế.

Như vậy trên đây chúng tôi đã giới thiệu sơ qua Cách chọn mua máy bơm nước cho giếng khoancho các mục đích tiêu dùng.

CÔNG TY TNHH THUẬN HIỆP THÀNH
Chi nhánh 2: 67 Mai Chí Thọ, Phường An Phú, Quận 2
Fax: 08 2253 5294
Điện thoại: 0909 254 154 - 02 822 535 292
Web: máy bơm trục rời
Email: sale31.thuanhiepthanh@gmail.com
Mã số thuế: 0307737594
Giấy chứng nhận ĐKKD: 0307737594
do Sở Kế Hoạch Đầu Tư cấp ngày: 19/03/2009