Tiền đạo người Argentina đã phá vỡ kỉ lục của chính mình sau cú poker vào lưới Eibar đêm qua.

Điểm nhấn đáng chú ý nhất của Barca ở giai đoạn khởi đầu dưới thời HLV Ernesto Valverde chính là phong độ săn bàn tuyệt đỉnh của Lionel Messi. Đêm qua, ngôi sao người Argentina tiếp tục bùng nổ với cú poker vào lưới Eibar, giúp Barca dễ dàng giành chiến thắng với tỷ số 6-1.
Với 4 lần xé lưới Eibar, Lionel Messi đã nâng tổng số bàn thắng ở mùa giải này lên con số 12. Tính riêng ở La Liga, sau 5 vòng đấu, El Pulga đã có 9 bàn thắng. Đây chính là màn khởi đầu tốt nhất của tiền đạo người Argentina trong lịch sử khoác áo Barca.
Kỉ lục trước đó được Leo Messi thiết lập ở mùa giải 2011-12. Khi đó, sau 5 vòng đấu đầu tiên, El Pulga có 8 bàn thắng.
Tuy nhiên, 9 bàn sau 5 trận mở màn La Liga chưa phải thành tích tốt nhất ở giải đấu số 1 Tây Ban Nha. Trong quá khứ, có 3 cầu thủ từng ghi được 10 bàn ở 5 vòng đấu đầu tiên là Pruden, Marcelino Campanal và Pahino.
Với 9 bàn thắng, Leo Messi hiện đang một mình dẫn đầu danh sách dội bom ở La Liga, hơn 5 bàn so với người xếp thứ 2 (Simone Zaza – Valencia – 4 bàn).
Kể từ mùa giải 2009-10 tới nay, cuộc đua vua phá lưới La Liga (Pichichi) chứng kiến sự đua tranh quyết liệt giữa Leo Messi và Cristiano Ronaldo. Messi có 4 lần đoạt giải, trong khi CR7 cũng có 3 lần được vinh danh.
Nhưng ở mùa giải này, Messi đã tạo ra cú bứt phá ngoạn mục trong cuộc đua với Cris Ronaldo, người vẫn chưa có bàn thắng nào ở La Liga vì chưa thể ra sân (án treo giò).