Dự kiến sẽ cấm xe tải nhẹ ở một số tuyến đường, thời gian cấm không cứng nhắc từ 6h đến sau 20h.

Lượng xe tải tăng nhanh là một trong những nguyên nhân gây ra kẹt xe trên nhiều tuyến đường của TP.HCM. Vì thế, thời gian tới Sở GTVT thành phố sẽ hạn chế xe tải nhỏ hoạt động vào ban ngày để giảm kẹt xe.

Cấm một số tuyến, khu vực

Ông Bùi Xuân Cường, Giám đốc Sở GTVT thành phố, cho biết hiện Sở đã giao cho các phòng chức năng và Khu Quản lý giao thông đô thị số 1 nghiên cứu việc cấm xe tải nhẹ chạy ban ngày trên một số tuyến, khu vực, trong đó sẽ nghiên cứu thận trọng việc cấm xe đi ngang qua và quanh 37 điểm thường ùn tắc.

“Việc cấm xe sẽ không làm tràn lan mà có trọng tâm, trọng điểm, có lựa chọn kỹ lưỡng từng điểm, tuyến đường và khu vực phụ cận để không làm ảnh hưởng đến việc vận chuyển hàng hóa của thành phố, nhất là vào cao điểm vận tải cuối năm nay” - ông Cường nói.

Giải thích thêm về điều này, một chuyên viên phòng Quản lý khai thác hạ tầng giao thông cho biết từ năm 2007 thành phố đã có quyết định chỉ cho phép xe tải nhẹ được chạy vào khu vực nội đô ngoài các giờ cao điểm, sáng từ 6h đến 8h và chiều từ 16h đến 20h. Năm 2011, thành phố điều chỉnh không cấm xe tải nhẹ chạy vào các khu vực hạn chế ngoài hai khung giờ cao điểm trên.

“Từ cả “khu vực nội đô” của năm 2007 đến chỉ các “khu vực hạn chế” của năm 2011 là đã có sự điều chỉnh mở rộng phạm vi hoạt động cho xe tải nhẹ. Nay, theo đề nghị của Sở GTVT thì việc cấm xe tải nhẹ chạy ban ngày cũng sẽ chỉ diễn ra ở các khu vực, tuyến đường bị ùn tắc nặng. Việc làm này nhằm không gây tác động tiêu cực, xáo trộn hoạt động vận tải của thành phố” - vị chuyên viên cho biết.

Cũng theo vị này, thời gian cấm ban ngày sẽ không cứng nhắc từ 6h đến sau 20h. Tùy tình hình lưu thông thực tế của từng tuyến đường, khu vực mà thời lượng ban ngày có thể được điều chỉnh linh hoạt như từ 7h đến sau 20h với khu vực mật độ lưu thông vắng về sáng, đông về chiều, hoặc từ 5h đến 17h với nơi sáng đông, chiều vắng...

Cấm luôn xe chở hàng 500-1.500 kg?

Về vấn đề này, một chuyên viên Sở GTVT thành phố giải thích do quy định của thành phố có trước nên không phạm luật. Mặt khác, luật cũng cho phép tùy theo đặc điểm của địa phương mà thành phố có quy định riêng.

Vị chuyên viên cũng cho rằng những loại xe dạng này hoạt động nhộn nhịp góp phần làm tình hình ùn tắc giao thông dịp cuối năm càng thêm căng thẳng. Nay với chủ trương cấm xe tải nhẹ chạy ban ngày thì cũng cần cấm luôn loại xe chở hàng từ 500 đến dưới 1.500 kg.

Thực tế hiện nay Sở GTVT thành phố đã cấm các loại xe trên ở một số tuyến đường như Hồng Hà, Bạch Đằng (quận Tân Bình). Tại các tuyến đường này, PV Pháp Luật TP.HCM ghi nhận dưới biển cấm xe tải có lắp bảng báo giờ cấm và dưới cùng có gắn biển cấm xe tải, xe chở hàng khối lượng chuyên chở từ 500 kg.

Theo ông Nguyễn Văn Dung, Phó giám đốc Khu Quản lý giao thông đô thị số 1, việc cấm trên đường Hồng Hà, Bạch Đằng nhằm không cho xe chở hàng, xe tải nhẹ đi vào khu vực cầu vượt - vòng xoay Nguyễn Kiệm - Nguyễn Thái Sơn đang xây dựng và là điểm ùn tắc nặng.

Nguồn: news.zing.vn

PHÚ HẢI GIA là đơn vị nhập khẩu trực tiếp và là đơn vị đầu tiên trong nước có năng lực CUNG CẤP MÁY bắn đo tốc độ xe cơ giới, cân ô tô xách tay, máy đo nồng độ cồn. Chúng tôi có đội ngũ kỹ sư lành nghề, được hổ trợ từ chính hãng( SPEED LIDAR, PRO LASER, ULTRALYTE, PHOTOLASER, v.v.,,)

Chúng tôi hiện đang cung cấp các dịch vụ về máy đo tốc độ của tất cả các hãng như sau:

Sửa chữa súng bắn tốc độ, thay thế các thiết bị hư hỏng.

Nâng cấp tầm hoạt động, độ nét của thiết bị ghi hình, thêm chức năng ghi hình ban đêm cho tất cả các loại súng bắn tộc độ chỉ có chức năng ghi hình ban ngày.

Đổi máy cũ lấy máy mới.

Súng bắn tốc độ

Cung cấp Súng bắn tốc độ

Máy bắn tốc độ TPHCM

Cung cấp máy bắn tốc độ TPHCM

Các dịch vụ kèm theo

Máy bắn tốc độ

Cung cấp máy bắn tốc độ

Ngoài ra công ty chúng tôi còn cung cấp thêm các sản phầm khác như: Dù cơ động, máy đo tốc độ, cân đo xe, áo quần quân nhân,...

Quý khách hàng có nhu cầu mua hay thuê máy bắn tốc độ, đồng phục quân nhân, dù vuông lệch tâm, mái che di động nhà bạt, nhà bạt di động, dù cafe, dù bãi biển, mái xếp lượn sóng, mái bạt xếp, mái hiên, dù đúng tâm,... hãy liên hệ với công ty chúng tôi để được tư vấn miễn phí và mua hàng với giá rẻ nhất toàn quốc.LIÊN HỆ
Du co dong - Nha bat - May ban toc do
ĐỊA CHỈ: TP. HCM: 150/31 Khu phố 10, Đường 26/03 P.Bình Hưng Hoà, Q.Bình Tân, Tp.Hồ Chí Minh.
Tel : 08.5444 1818
Phone: 0127 9999 191
EMAIL: CONGTYPHUHAIGIA@GMAIL.COM